Thêm một người đàn ông bị rắn hổ mang chúa dài 2,4m cắn

Trong lúc làm việc bên bờ suối, anh K. bị con rắn hổ mang chúa dài 2,4m cắn vào ngón tay khi anh chộp bắt.

Chiều tối 28/9, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) cho biết đơn vị này đang điều trị cho một bệnh nhân nam tên Y.T.K., 35 tuổi, bị rắn hổ mang chúa cắn.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Thủy Ngân, Đơn vị chống độc, Khoa Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết bệnh nhân nhà ở Đắk Lắk, nhập viện Chợ Rẫy khoảng 3h ngày 21/9.

Bác sĩ Thủy Ngân thăm khám cho bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Bác sĩ Thủy Ngân thăm khám cho bệnh nhân bị rắn hổ mang chúa cắn. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trước khi nhập viện Chợ Rẫy 12 tiếng, bệnh nhân đang làm việc gần bờ suối thì thấy có con rắn bò ven đó nên chộp bắt và bị rắn cắn vào ngón thứ 2 của bàn tay phải. Sau khi bị rắn cắn, bệnh nhân có buộc garo ở cổ tay, lấy nọc rắn.

'Sau khi bệnh nhân nhập viện Chợ Rẫy, chúng tôi có yêu cầu người nhà mang rắn lên thì đo được con rắn dài 2,4m. Mặc dù con rắn bị mất đầu nhưng các bác sĩ xác định đó là rắn hổ mang chúa' - bác sĩ Thủy Ngân kể lại.

Con rắn hổ mang chúa có chiều dài 2,4m đã cắn anh K. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Con rắn hổ mang chúa có chiều dài 2,4m đã cắn anh K. Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Ngay sau đó, các bác sĩ đã cho bệnh nhân dùng 5 lọ huyết thanh để kháng độc. Bệnh nhân được theo dõi tiếp với tình trạng là biến chứng hoại tử mô mềm cơ và được thay huyết tương 1 lần. Song song đó, bệnh nhân lại có thêm biến chứng viêm cơ tim làm cho mạch chậm, chính vì thế bệnh nhân được đặt máy tạo nhiệt bên ngoài. Ngày hôm nay do tình trạng vết cắn bị hoại tử, mu cơ xương không giữ được nên bệnh nhân được chỉ định tháo khớp ở một đốt ngón tay.

Chiều nay, trên giường bệnh, bệnh nhân bị rắn cắn cho biết anh vẫn mệt dù có đỡ hơn lúc mới nhập viện, ngón tay bị rắn cắn còn đau. Suốt thời gian anh ở viện là vợ và chị gái chăm sóc.

Được biết, hoàn cảnh của bệnh nhân Y.T.K. rất khó khăn. Anh làm công việc thường ngày là cắt củi, làm cỏ… để nuôi gia đình gồm hai con nhỏ 14 tuổi và 4 tuổi cùng hai người cha (cha ruột và cha vợ) đang bị tai biến.

Theo Kim Vân/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/y-te/them-mot-nguoi-dan-ong-bi-ran-ho-mang-chua-dai-24m-can-20200928201956224.htm

Tags: rắn hổ mang  |  bệnh nhân  |  con rắn  |  Nhập viện  |  bị rắn cắn  |  bệnh viện  |  Chợ Rẫy  |  ngón tay  |  làm việc  |  Thủy Ngân