Thêm 'nữ tướng' về an ninh dưới thời ông Biden, hé lộ người phụ trách khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương

Ngày 13/1, nhóm chuyển tiếp của Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden đã công bố các lựa chọn quan trọng đối với đội ngũ nhân sự trong lĩnh vực an ninh quốc gia.

Bà Anne Neuberger, quan chức hàng đầu của Cơ quan An ninh quốc gia (NSA), được ông Biden chỉ định làm Phó Cố vấn An ninh quốc gia về công nghệ mạng mới. (Nguồn: Getty Images)

Theo đó, bà Anne Neuberger, quan chức hàng đầu của Cơ quan An ninh quốc gia (NSA), được chỉ định giữ vai trò lãnh đạo bộ phận an ninh mạng mới tại Hội đồng An ninh quốc gia.

Bà Neuberger, hiện đang giữ chức Giám đốc An ninh mạng tại NSA, sẽ đảm nhận vị trí Phó Cố vấn An ninh quốc gia về công nghệ mạng mới, một vị trí mới được thành lập, trong bối cảnh Mỹ đang tiếp tục phải đối mặt với các cuộc tấn công vào hệ thống an ninh mạng.

Trên tài khoản mạng xã hội Twitterr, NSA đã gửi lời chúc mừng tới bà Neuberger, khẳng định sự lựa chọn này 'minh chứng cho chuyên môn về lĩnh vực an ninh mạng và công nghệ bà được đào tạo trong môi trường của NSA'.

Nhóm chuyển tiếp của ông Biden cũng thông báo về việc lựa chọn bà Elizabeth Sherwood-Randall, cựu Thứ trưởng Bộ Năng lượng dưới thời cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama, làm Phó Cố vấn An ninh quốc gia kiêm Cố vấn An ninh nội địa.

Trong khi đó, ông Russ Travers, từng là quyền Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố quốc gia (NCTC), được bổ nhiệm giữ chức Phó Cố vấn An ninh nội địa.

Phó Tổng thống Mỹ đắc cử Kamala Harris đánh giá cao các quyết định chọn lựa nhân sự trên. Bà cho rằng, những nhân vật này sẽ sẵn sàng hành động vào ngày đầu tiên chính quyền Tổng thống Biden nhậm chức để giải quyết những thách thức xuyên quốc gia mà người dân Mỹ phải đối mặt - từ các mối đe dọa ở biên giới, bạo lực cực đoan trong nước tới an ninh mạng và phòng ngừa thiên tai.

Cùng ngày, nữ phát ngôn viên về việc chuyển giao quyền lực của ông Biden cho hay, ông Kurt Campbell, cựu quan chức trong chính quyền của cựu Tổng thống Barack Obama dự kiến sẽ được chọn làm điều phối viên Nhà Trắng về khu vực Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương tại Hội đồng An ninh quốc gia Nhà Trắng.

Ông Kurt Campbell, từng là nhà ngoại giao hàng đầu của Mỹ về châu Á dưới thời cựu Tổng thống Barack Obama, được coi là một trong những kiến trúc sư của chiến lược 'xoay trọng tâm sang châu Á', một chiến lược tái cân bằng nguồn lực của Mỹ tại khu vực được ca ngợi.

Theo \ (theo Reuters)/Thế giới và VN Link Gốc:           Copy Link
https://baoquocte.vn/them-nu-tuong-ve-an-ninh-duoi-thoi-ong-biden-he-lo-nguoi-phu-trach-khu-vuc-an-do-duong-thai-binh-duong-133916.html

Tags: Ông Biden  |  tổng thống mỹ  |  Joe Biden  |  Hội đồng an ninh quốc gia  |  Mỹ