Vụ thi thể đổ bê tông ở Bình Dương

Thi thể trong thùng bêtông: Quản lý lỏng gây khó điều tra

Khi vụ án hai thi thể người đóng trong thùng bê tông xảy ra, lực lượng điều tra không xác định được ai đang ở trong nhà.

Ngày 25/5/2019, Đại tá Trịnh Ngọc Quyên - Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương đã ký quyết định yêu cầu công an huyện Bàu Bàng xử lý cán bộ cơ sở trong việc quản lý hộ khẩu lỏng lẻo, dẫn đến sự khó khăn khi có vấn đề xảy ra cần xử lý nhanh chóng. Nhất là trong vụ hai thi thể người đàn ông được đổ bê tông tại xã Hưng Hòa.

“Sau vụ án mạng, tôi có kiến nghị với chính quyền địa phương về công tác quản lý người, quản lý hộ khẩu ở địa bàn cơ sở hết sức lỏng lẻo, trong đó có trách nhiệm của công an.

Nhóm đối tượng đến thuê nhà mấy địa điểm, rồi né tránh tiếp xúc, phủ bạt lên nhà, mặc quần áo theo kiểu tu luyện như thế nhưng chúng ta không yêu cầu kiểm tra, để xem họ hoạt động như thế nào.

Công an xã phải đến khai báo tạm trú nhưng lại không làm tốt điều đó. Vì thế, khi xảy ra vụ án không xác định được ai đang ở trong nhà nên rất khó khăn trong quá trình điều tra”, Đại tá Quyên nói.

Chân dung nhóm đối tượng gồm: Hà, Thảo, Huyên và Hoa

Trước đó, vào giữa tháng 5/2019, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương phát hiện 2 thi thể người đàn ông được đổ bê tông trong thùng nhựa. Hai nạn nhân được xác định là Trần Trí Thành (ngụ TP.HCM) và Trần Đức Linh (quê Nghệ An).

Vào cuộc điều tra, cơ quan chức năng xác định, các đối tượng gây ra cái chết cho 2 nạn nhân rồi phi tang là Phạm Thị Thiên Hà (31 tuổi), Trịnh Thị Hồng Hoa (66 tuổi, mẹ của Hà, cùng thường trú tại quận Tân Phú, TP.HCM), Lê Ngọc Phương Thảo (29 tuổi, thường trú Tiền Giang) và Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (40 tuổi, ngụ TP.HCM).

Bốn đối tượng với 2 nạn nhân theo bộ môn 'pháp luân công'. Trong quá trình tu luyện tại Bà Rịa - Vũng Tàu, Trần Đức Linh được cho là không tuân thủ đúng quy định dẫn đến việc xảy ra mâu thuẫn với Hà và Thanh.

Các nghi can khai, sau khi Linh nhảy từ trên lầu 1 xuống đất tử vong, nhóm này đưa thi thể vào phòng rồi bật máy lạnh nhiệt độ thấp để bảo quản thi thể, tránh mùi hôi.

Khoảng 1 tuần sau, cả nhóm đưa thi thể của Linh lên xe ôtô 7 chỗ hiệu Ford Everest rồi chạy về căn nhà tại xã Hưng Hoà đã thuê trước đó.

Tại căn nhà này, để tránh gây mùi hôi, nhóm nghi can bỏ thi thể anh Linh vào thùng nhựa hình trụ, dùng xác trà ướp xung quanh, đổ keo dính, băng keo quấn xung quanh dựng trong phòng ngủ rồi tiếp tục tu luyện trong căn nhà.

Trong quá trình tu luyện Hà và Thanh thấy Thành có biểu hiện lạ, không phù hợp với nguyên tắc của nhóm tu luyện. Lúc bấy giờ, Hà và Thanh đã nảy sinh ý định giết Thành trước khi người này bị 'quỷ nhập'.

Nhóm Hà nhốt anh Thành vào phòng ngủ để anh này suy nghĩ lại hành động của mình nhưng vẫn không hiệu quả.

Để thực hiện ý đồ giết anh Thành, Hà và Thanh đi mua một bình ắc-quy và bộ kích điện về nhà, rồi kêu anh Thành đưa tay ra để châm cứu rồi kích điện khiến nạn nhân bị giật bất tỉnh, Hà lấy sợi dây vải siết cổ Thành tới chết rồi khóa cửa phòng ngủ.

Sau khi giết chết nạn nhân, Hà và Thanh tiếp tục sinh hoạt và tu luyện bình thường trong căn nhà. Tuy nhiên do thi thể có mùi hôi khiến nhóm này không thể tập trung tu luyện nên Thanh lên mạng đặt mua thùng nhựa đựng nước loại 1000 lít.

Sau đó, nhóm nghi can đi mua xi măng, đất đá về để giấu xác nạn nhân vào bê tông. Trong lúc cho thi thể vào thùng, do chết lâu ngày nên thi thể của anh Thành bị trương phình nên Hà dùng dao đâm nhiều nhát để thi thể xẹp xuống, sau đó cho vào thùng đổ bê tông.

Theo Ngọc Mai (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/thi-the-trong-thung-betong-quan-ly-long-gay-kho-dieu-tra-3380746/