Công bố điểm chuẩn ĐH 2020

Thi tốt nghiệp THPT 2020: Hà Nội sẽ bố trí xe y tế đưa đón thí sinh F1 tới nơi thi cách ly

Hà Nội đã có phương án và sẵn sàng xe y tế đưa thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đến điểm thi cách ly nếu trong quá trình dự thi thí sinh được xác định diện F1 và có phương án in sao đề thi cho điểm thi cách ly.

Hà Nội đã có phương án và sẵn sàng xe y tế đưa thí sinh thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đến điểm thi cách ly nếu trong quá trình dự thi thí sinh được xác định diện F1 và có phương án in sao đề thi cho điểm thi cách ly. (Ảnh minh họa)

Liên quan tới công tác phòng chống dịch COVID-19 và đảm bảo an toàn, thuận lợi cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 sẽ diễn ra trong 2 ngày 9/10 và 10/10 tới đây, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, đang dự kiến cho mỗi điểm thi tăng cường từ 5-7 giáo viên để bổ sung thay thế trong trường hợp cần thiết, đồng thời từng điểm thi có 2 phòng thi dự phòng.

'Các trang thiết bị phòng chống dịch bệnh và phun thuốc khử khuẩn, đo nhiệt độ, nước khử khuẩn hàng ngày cho các buổi thí sinh dự thi đã có trong các nội dung, kế hoạch cụ thể. Bên cạnh các biện pháp y tế cần thiết cho cán bộ coi thi và thí sinh như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, rửa tay bằng xà phòng…', ông Dũng nhấn mạnh.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Ngô Văn Quý cho hay, thành phố cũng đã có phương án và sẵn sàng xe y tế đưa thí sinh đến điểm thi cách ly nếu trong quá trình dự thi thí sinh được xác định diện F1 và có phương án in sao đề thi cho điểm thi cách ly.

'Tại các điểm thi có 2 phòng dự phòng cho thí sinh nghi ngờ học sinh có biểu hiện, học sinh liên quan đến F0 mà chưa có xét nghiệm F1 được. Hà Nội có thêm 1 điểm thi cách ly tập trung của thành phố đó là trường cao đẳng công nghệ cao Hà Nội', ông Quý khẳng định.

Hiện việc tổ chức kỳ thi đợt hai vẫn chưa chốt được thời điểm do còn phụ thuộc vào tình hình diễn biến của dịch bệnh trong khi kế hoạch xét tuyển của các trường đại học đã được ấn định.

'Với các thí sinh tham gia xét tuyển bằng học bạ, các em vẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển bình thường. Với thí sinh xét tuyển bằng kết quả thi Tốt nghiệp Trung học phổ thông, Bộ sẽ chỉ đạo các trường đại học để dành chỉ tiêu nhất định để tuyển các em thuộc đối tượng f1, f2 và các thí sinh ở địa phương phải thực hiện cách ly xã hội không thể tham gia thi đợt một', Bà Nguyễn Thu Thủy (Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho hay.

Theo Hoàng Nam/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/thi-tot-nghiep-thpt-2020-ha-noi-se-bo-tri-xe-y-te-dua-don-thi-sinh-f1-toi-noi-thi-cach-ly-114245.html

Tags: THPT 2020  |  điểm thi  |  cách ly  |  Tốt nghiệp  |  xét tuyển  |  xác định  |  quá trình  |  sẵn sàng