Thị trường căn hộ cao cấp tại TP.HCM chưa giảm nhiệt

Các chuyên gia của Savills nhận định, bất chấp đại dịch, phân khúc căn hộ cao cấp tại TP.HCM vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt.

Phân khúc căn hộ cao cấp được xem là kênh đầu tư yêu thích của nhiều nhà đầu tư. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Theo báo cáo của Công ty Savills Việt Nam, từ đầu năm đến nay, phân khúc căn hộ tại thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến nhiều xu hướng mới và những điều chỉnh cả trong nguồn cung và nguồn cầu.

Các chuyên gia của Savills cho rằng, bất chấp đại dịch, phân khúc căn hộ cao cấp vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt và đang được xem là kênh đầu tư yêu thích của nhiều nhà đầu tư trong nước.

Thậm chí, đại dịch COVID-19 có những ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý và hành vi mua bán đầu tư của khách hàng nhưng vẫn có 369 căn hộ được giao dịch. Số liệu khảo sát của Savills Việt Nam cho thấy, quý III/2020, TP.HCM mở bán mới hơn 7.500 căn hộ, tăng 252% theo quý.

Điển hình là sự kiện mở bán của một dự án tại khu vực Thủ Thiêm với giá bán dưới 7.000 USD/m2 được tổ chức vào đầu tháng 10 đã thu hút nhiều khách hàng trong và ngoài nước quan tâm. Chỉ trong một ngày, hàng trăm căn hộ của dự án này đã được đặt chỗ. Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang dần trở thành khu vực quy tụ của các căn hộ, biệt thự có giá đắt đỏ bậc nhất tại TP.HCM trong thời gian gần đây.

Từ đầu năm đến nay, phân khúc căn hộ tại thị trường bất động sản TP.HCM chứng kiến nhiều xu hướng mới. (Ảnh minh họa: Báo Đầu tư)

Nhận định về thực tế này, Phó Tổng Giám đốc Savills Việt Nam Troy Griffiths cho biết, trong 2 năm trở lại đây, các dự án tại Thủ Thiêm ghi nhận mức tăng trưởng tích cực và sôi động hơn khi cơ sở hạ tầng dần được hình thành cũng như sự hứng thú của cả các chủ đầu tư nội lẫn ngoại, bất chấp cả những hạn chế về tiện ích và mật độ cộng đồng dân cư trong khu vực. Việc thu hút nhiều nhà đầu tư chất lượng vào Thủ Thiêm phụ thuộc vào yếu tố hạ tầng cơ sở khu vực.

Trong tương lai, ông Troy cũng cho rằng, Thủ Thiêm vẫn là khu vực thu hút các dự án nhà ở phân khúc cao cấp của các chủ đầu tư lớn nhờ vị trí sát sườn trung tâm, hệ thống cơ sở hạ tầng mới cũng như quy hoạch tốt của Chính phủ.

Về triển vọng của thị trường, Savills nhận định sẽ có thêm khoảng hơn 143.700 căn hộ được cung cấp ra thị trường trong tương lai đến 2023; trong đó, phân khúc căn hộ hạng sang chiếm 13%, tương đương khoảng hơn 18.000 căn hộ. Con số này phản ánh nhu cầu sở hữu và đầu tư căn hộ cao cấp tương đối lớn của thị trường.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/kinh-te/thi-truong-can-ho-cao-cap-tai-tphcm-chua-giam-nhiet-20201021180248213.htm

Tags: cao cấp  |  thị trường  |  phân khúc  |  Khu vực  |  Thủ Thiêm  |  bất chấp  |  Nhận định  |  thu hút  |  Hạ tầng  |  đại dịch