Thích thú ngắm cá heo 'chơi bóng chuyền' ngoài khơi bờ biển Scotland

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã chụp được khoảnh khắc hiếm có trong tự nhiên về cá heo ở ngoài khơi bờ biển Scotland.

Cá heo 'chơi bóng chuyền' ngoài khơi bờ biển Scotland

Những bức ảnh về một cặp cá heo chơi đùa ở ngoài khơi bờ biển Scotland lan truyền trên mạng xã hội.

Loài động vật có vú to lớn của biển cả thực hiện động tác nhào lộn, 'chơi bóng chuyền' tại Chanonry Point, bán đảo Black Isle.

Blaszczyk, 30 tuổi, nhiếp ảnh gia động vật hoang dã cho biết: 'Chúng tôi đến biển trước khi mặt trời lặn, cũng không mất quá nhiều thời gian để phát hiện ra những con cá heo. Chúng tôi tìm ra vị trí thoải mái nhất trên biển để có được tầm nhìn đẹp nhìn toàn bộ ra vịnh. Khi mặt trời bắt đầu lặn, phong cảnh trở nên huyền ảo trong sắc màu đỏ'.

Nhóm cá heo ở cách đó không xa, chúng tung người lên trên không trung, thực hiện màn trình diễn tuyệt vời.

Nhiếp ảnh gia động vật hoang dã đã chụp lại được một số hình ảnh đáng chú ý cho biết: 'Những con cá heo trông giống như đang chơi trò bóng chuyền hoặc thứ gì đó tương tự, nhưng thay vì sử dụng bóng chúng dùng cá. Chúng thay nhau tung lên không trung, hết con cá heo này đến con cá heo khác. Chúng di chuyển cực nhanh nên rất khó để nắm bắt. Nhìn loạt cá heo chơi đùa thật mê hoặc giống như các nghệ sĩ múa ba lê dưới nước'.

Có khoảng 15 cá heo trong đàn nhưng trong ảnh là những con vui tươi nhất. 

Blaszczyk tự hào chia sẻ: 'Với tư cách là một nhiếp ảnh gia và người quan sát động vật hoang dã, tôi thực sự cảm thấy đây là cơ hội hiếm có trong đời khi được tận mắt chứng kiến cảnh tượng này. Mọi thứ đều hoàn hảo, ánh sáng, sự tĩnh lặng, màu sắc tuyệt vời khi mặt trời lặn và quan trọng nhất là khung cảnh trong máy ảnh'.

Cá heo mũi chai thường xuất hiện gần Chanonry Point, nằm ở cuối Chanonry Ness mỗi khi thủy triều lên. Chúng đuổi theo cá và có thể nhìn thấy từ bờ biển.

Cá heo mũi chai có mức độ não hoá lớn thứ ba so với tất cả động vật có vú trên Trái Đất. Chúng sở hữu trí thông minh và trí tuệ cảm xúc cao. Cá heo có khả năng bắt chước, sử dụng ngôn ngữ nhân tạo, phân loại đối tượng và tự nhận dạng...

Theo HD (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/chuyen-la/ca-heo-choi-bong-chuyen-ngoai-khoi-bo-bien-scotland-262943.html

Tags: chơi bóng  |  Bờ Biển  |  động vật  |  ngoài khơi  |  nhiếp ảnh  |  mặt trời  |  Chanonry Point  |  chúng tôi