'Thiên la địa võng' ở đại công trường mở rộng Vành đai 3 rình rập người đi đường

Tắc đường, bụi bặm, cống ngầm không nắp, tàn tích vật liệu xây dựng... đều là 'thiên la địa võng' cạm bẫy đối với những người dân tham gia giao thông khi đi qua tuyến đường Phạm Văn Đồng (Cầu Giấy, Hà Nội).

Dự án mở rộng đường Vành đai 3 đoạn từ Mai Dịch - cầu Thăng Long có tổng chiều dài 5,5km với tổng mức đầu tư khoảng 3.113 tỷ đồng, trong đó phần bồi thường giải phóng mặt bằng là hơn 1.800 tỷ đồng, còn lại khoảng 821 tỷ đồng tiền xây lắp.

Những ngày qua, người dân sinh sống và lưu thông qua khu vực đường Phạm Văn Đồng đoạn từ Mai Dịch đến cầu Thăng Long thường xuyên phải chịu cảnh ô nhiễm khói bụi nặng nề, ùn tắc dài, trời mưa thì ngập úng.... do đoạn đường này đang trong thời gian thi công mở rộng đường Vành đai 3

Lòng đường hẹp, lại mấp mô, trong khi chưa có cống thoát nước và chưa được trải thảm nhựa, nhất là nhiều vật liệu xây dựng được đặt ngang đường trở thành vật cản nguy hiểm với người dân khi đi qua đoạn đường này.

Nhiều hố ga, cống ngầm lộ trong khu vực thi công được che đậy tạm thời, không có rào chắn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Còn những đoạn thi công hạ ngầm cáp cũng được để lộ thiên không có rào chắn, quây che đậy.

Tắc đường là hiện tượng thường thấy tại tuyến đường này vào bất kể thời điểm nào trong ngày bởi đây là một trong những cửa ngõ ra vào thành phố, lượng xe khách ra vào bến Mỹ Đình đông đúc.

Trụ sắt và ống dẫn nhằng nhịt tạo thành vật cản nguy hiểm trên đường.

Nhiều hố sâu khi thi công không có biển cảnh báo cho người dân.

Khói bụi mịt mù từ các loại phương tiện và bụi đất từ công trường hàng ngày khiến khu vực này lúc nào cũng trong tình trạng 'mờ mờ, ảo ảo' ảnh hưởng đến người dân, nhất là với những người sống gần khu vực này.

Nhiều đoạn đường đang thi công chỉ dựng những biển cảnh báo đơn giản hoặc che đậy sơ sài.

Một xe máy cố gắng lách mình qua một hố ga không nắp đậy vào giờ cao điểm.

Tuyến đường thường đông đúc vào những giờ cao điểm khiến nhiều xe máy đi cả vào phần đường đang thi công có nhiều chướng ngại vật, hố ga không nắp rất nguy hiểm.

Vât liệu xây dựng ngổn ngang, không có quây rào ngăn cách trên tuyến đường nghìn tỷ đang thi công.

Theo Huy Phạm/Infonet

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: thi công  |  người dân  |  khu vực  |  Nguy hiểm  |  che đậy  |  khói bụi  |  vật liệu xây dựng  |  đông đúc