Thiên tài vượt ngục của giới động vật, phá cửa chuồng để vào 'hành hung' sư tử

Khoảng hai mươi năm trước, Brian Jones đã giải cứu một lửng mật ong và đưa nó đến một khu bảo tồn tự nhiên. Kể từ đây, con lửng đã trở thành một 'huyền thoại'.

Brian Jones, một nhà bảo tồn động vật hoang dã tại Vườn quốc gia Kruger ở Nam Phi, đã giải cứu một con lửng mật ong và ông đặt tên cho nó là Stoffel rồi đưa tới Trung tâm phục hồi động vật hoang dã Moholoholo.

Tuy nhiên, trái với những gì người ta nghĩ về một con vật tội nghiệp vừa thoát khỏi ranh giới sinh tử khi vừa được cứu sống khỏi cái bẫy thú rừng, Stoffel lại khá là 'cá tính'. Nói dễ hiểu hơn Stoffel ngay lập tức trở thành thành viên cá biệt của cả khu bảo tồn. Nó phá phách khu vực sống, tấn công các loài nhỏ bé hơn ở xung quanh và thường xuyên 'trốn trại' để thực hiện những điều này.

Nhưng điều đáng nói hơn, Stoffel làm tất cả những hành động trên như một sở thích vậy. Với trí thông minh bất ngờ của mình, nó đã trốn thoát khỏi chuồng không biết bao nhiều lần.

Có một lần, Stoffel tấn công những con sư tử ở chuồng bên cạnh. Tất nhiên, với kích thước của mình, nó không thể làm lũ sư tử hoang mang lâu, thậm chí còn tự chuốc lấy đau đớn. Nhưng điều bất ngờ là, việc đầu tiên Stoffel làm sau khi điều trị xong là trốn thoát và lại tấn công những con sư tử nhưng lần này nó lại nhắm vào chỗ hiểm như một động thái trả đũa.

Cuối cùng, những người quản lý phải chuyển Stoffel đến một khu vực khác có an ninh tốt hơn, khó trốn trại hơn. Thực tế, họ làm những điều này không phải để bảo vệ Stoffel khỏi bầy sư tử mà ngược lại, họ cần bảo vệ lũ sư tử khỏi kẻ quá khích này.

Sự hiếu động có phần thái quá này buộc Brian phải đưa ra giải pháp. Ông kiếm cho Stoffel một con lửng mật cái (có tên Hammy) để làm bạn với hy vọng nó sẽ biết dành năng lượng của mình vào đúng chỗ. Tuy nhiên, mọi tính toán đều trở nên thất bại khi Stoffel 'sử dụng' chính người bạn này như một cách để thoát thân.

Xem video:

Nếu để ý kỹ trên video, bạn có thể nhận thấy Stoffel cũng tỏ ra rất ga-lăng sau khi tháo được khóa cửa chuồng, nó leo xuống và giữ của để Hammy bước ra trước rồi cả hai cùng nhau bỏ trốn!

Trí thông minh của Stoffel thậm chí còn làm kinh ngạc đến cả những người quay phim của BBC, họ còn hồ nghi rằng có thể con lửng mật tinh quái kia đã được huấn luyện để có thể tạo ra những màn 'vượt ngục' tinh tế như vậy. Tất nhiên Brian khẳng định không hề có chuyện đó, bản thân ông cũng khốn khổ vì phải nghĩ đủ mọi cách để giữ Stoffel ở trong chuồng.

Đỉnh điểm của việc này là Brian đã cho xây một khu chuồng nhỏ với cái tên Honey Badger Alcatraz, nơi này có rào bao quanh bằng tường gạch, Stoffel sẽ không thể phá khóa như mọi lần được nữa. Tuy vậy, nó lại sẽ nghĩ ra những cách khác như đào đất, xếp gạch chồng lên nhau hay kiếm một cành cây để cứng và dài để làm thang vượt ngục. Trí thông minh của Stoffel là không thể xem thường.

Một số hình ảnh về con lửng mật tinh nghịch:

Tham khảo nhiều nguồn

Theo Gohan/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/kham-pha/thien-tai-vuot-nguc-cua-gioi-dong-vat-pha-cua-chuong-de-vao-hanh-hung-su-tu-820191511121623869.htm

Tags: cuộc chiến sinh tồn  |  thế giới động vật  |  động vật hoang dã  |  sư tử  |  lửng mật  |  lửng mật ong  |  bảo tồn động vật  |  Vườn Quốc gia  |  khu bảo tồn

Video bạn có thể quan tâm

Bố mẹ phản đối con theo đuổi ước mơ và cái kết cười rung rốn

Theo Video: Youku/Vietnamnet