Thiếu gia từ bỏ tất cả vì bạn gái nghèo, nào ngờ nhận về cái kết tức tưởi

Giữa lúc chàng tràn trề nhiệt huyết xây dựng cuộc sống mới, thì có người bạn nói tới tai chàng, rằng thấy nàng dạo này hay cặp kè với một gã trong nhóm công tử.

Chàng yêu nàng tha thiết, nàng cũng dành trọn con tim của mình cho chàng, nhưng chỉ vì mấy chữ 'môn đăng hộ đối' mà cuộc tình của 2 người có nguy cơ tan vỡ thành từng mảnh. Thì ai bảo chàng là thiếu gia của một gia tộc bề thế, còn bố mẹ nàng lại chỉ là những người công nhân và buôn bán nhỏ ở chợ!

Khi biết chàng yêu nàng, bố mẹ chàng phản đối dữ dội. Khuyên bảo chàng không được, mẹ chàng tìm đến tận nàng để 'nói lời cay đắng', hi vọng nàng biết khó mà lui, chủ động chia tay chàng đi tìm hạnh phúc khác. Nhưng khi đã yêu nhau sâu đậm, sao có thể nói một câu chia tay là xong? Nàng và chàng đã thề nguyền sẽ mãi mãi bên nhau, sao có thể dễ dàng buông tay nhau ra như thế?

Ngăn con trai không được, mẹ chàng ra tối hậu thư: 'Một là bố mẹ, hai là nó!'. 'Nó' ở đây là chỉ nàng chứ còn ai nữa. Chàng bị kẹp giữa chữ 'tình', chữ 'hiếu', đau khổ tiến thoái lưỡng nan. Cuối cùng, chàng thốt lên: 'Con không thể từ bỏ bố mẹ được. Con xin phép bố mẹ cho con được từ bỏ quyền thừa kế tài sản. Như vậy, con với cô ấy sẽ trở nên ngang bằng với nhau, chẳng có ai hơn ai nữa để mà phải xét đến mấy chữ môn đăng hộ đối!'.

Bố mẹ chàng suy nghĩ hồi lâu rồi gật đầu cái rụp. Được thôi, nếu con trai của ông bà trở thành kẻ nghèo hèn tay trắng, mà con bé kia vẫn sắc son chung thủy, thì lúc ấy ông bà mới tin tình yêu giữa chúng nó là chân thành!

 

Ảnh minh họa

Chàng dọn khỏi nhà, nghỉ việc quản lí ở công ty của gia đình, ra ngoài thuê nhà trọ bình dân và rải hồ sơ xin việc khắp nơi như bất kì người nào ở tầng lớp bình thường trong xã hội. Nàng ngơ ngác, như không thể tin nổi vào mắt mình. Chàng mới hôm qua còn lái siêu xe, mặc toàn hàng hiệu, ở trong biệt thự lộng lẫy, giờ đây chàng ảo não vì mãi không có công ty nào đúng chuyên môn tuyển dụng, sầu lo vì tiền trong túi đã cạn đến những đồng cuối cùng. Chàng bây giờ có khác gì những gã đàn ông tầm thường nhan nhản xung quanh nàng, oằn mình kiếm cớ mưu sinh, đau đầu vắt óc vì tiền.

Thấy nàng có vẻ chưa thích ứng nổi với sự thay đổi như từ thiên đàng xuống địa ngục của mình, chàng cười dịu dàng: 'Chỉ có cách này chúng ta mới được ở bên nhau thôi em ạ'. Rồi chàng hào hứng nói về những dự định của mình. Chàng sẽ nỗ lực làm việc kiếm tiền ra sao, để dành mua một căn chung cư nhỏ làm tổ ấm cho 2 người như thế nào, sau đó họ sẽ kết hôn, có những đứa con của riêng họ, cùng nhau nuôi dạy con cái và sống một cuộc sống bình dị, yên ấm.

'Vậy còn… bố mẹ anh?', nàng lắp bắp hỏi. Chàng nhoẻn cười: 'Họ vẫn là bố mẹ anh, chẳng có gì thay đổi. Có điều, tiền bạc và tài sản của họ không còn liên quan gì tới anh nữa. Anh đã từ bỏ quyền thừa kế rồi, giờ danh sách những người thừa kế chỉ còn anh trai và em gái anh thôi'. Nàng nghẹn họng không nói nên lời. Nếu sự thật là thế, vậy tương lai của nàng sẽ ra sao? Những điều chàng vừa nói đến kia, có thực sự là những điều nàng mong muốn?

3 tháng kể từ ngày chàng rời xa vòng tay của bố mẹ, chàng đã xin được một công việc khá ưng ý và phù hợp chuyên môn. Chàng làm việc rất chăm chỉ, đầy hứng khởi và nhiều hy vọng vào tương lai. Nhưng giữa lúc chàng tràn trề nhiệt huyết vào việc xây dựng một cuộc sống mới, thì có người bạn trong đám thiếu gia nói tới tai chàng, rằng thấy nàng dạo này hay cặp kè với một gã cũng trong nhóm công tử của chàng hồi trước.

Ban đầu chàng không tin, nhưng tối đó nhận được tin báo, chàng liền tới quán bar nơi đám ấy đang tụ tập, và chàng đã thấy nàng, ăn mặc gợi cảm đang đứng dán sát vào gã công tử ấy cười nói vô cùng vui vẻ. Thì ra thời gian gần đây nàng hay viện cớ nọ cớ kia bận vào buổi tối là vì việc này đây!

Nhìn thấy chàng, nàng đứng hình trong giây lát, rồi như hạ quyết tâm, nàng bước tới, kiên quyết nói với chàng: 'Anh về đi, từ giờ cũng đừng đến tìm em. Em nghĩ chúng ta không còn hợp nhau nữa!'. Chàng nhìn theo nàng cho đến khi bóng lưng xinh đẹp để trầnđi khuất, trong lòng không khỏi dấy lên những cảm xúc khó tả.

Đây là thứ tình yêu tha thiết, chân thành, không chứa đựng chút toan tính nào mà chàng đã trả giá để đánh đổi lấy sao? Thật cay đắng và chua xót, chàng từ bỏ quyền thừa kế để được ở bên nàng, nhưng hóa ra, cái nàng yêu say đắm chỉ là quyền thừa kế của chàng!

>> Xem thêm: Thiếu gia giả nghèo tìm vợ 'chuẩn' và cái kết chẳng biết 'mèo nào cắn mỉu nào'

Theo Phạm Giang/Helino

Tags: thiếu gia  |  bạn gái nghèo

Video bạn có thể quan tâm

Chàng trai để bạn gái giữa đường, chở chó bị thương đi viện

Theo Ngân Giang/Zing.vn