Xả súng liên tục ở Mỹ

Thiếu niên Mỹ 14 tuổi xả súng, sát hại 5 người trong gia đình

Ngày 3/9, lực lượng thực thi pháp luật Mỹ cho hay một vụ xả súng đã xảy ra tại bang Alabama khi một thiếu niên 14 tuổi đã xả súng và sát hại cả 5 thành viên trong gia đình.

Lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường vụ việc. Ảnh: AP

Vụ xả súng xảy ra vào tối 2/9. Cảnh sát đã phát hiện 3 nạn nhân tử vong tại hiện trường, trong khi 2 người khác bị thương và được đưa tới một bệnh viện địa phương bằng trực thăng. Tuy nhiên, 2 người này cũng không qua khỏi.

Cảnh sát trưởng hạt Limestone cho biết thiếu niên trên đã dẫn các nhân viên điều tra tìm hung khí gây án là khẩu súng ngắn 9 mm mà đối tượng này vứt gần hiện trường.

Đối tượng đã thú nhận xả súng bắn toàn bộ 5 thành viên trong gia đình mình tại nhà và đang bị thẩm vấn.

Cảnh sát đang làm rõ động cơ gây án.

Vụ xả súng trên xảy ra trong bối cảnh nước Mỹ liên tiếp chứng kiến các vụ bạo lực đẫm máu liên quan đến súng đạn. Ngày 3/8, nghi phạm Patrich Crusius, 21 tuổi, đã xả súng trong siêu thị Walmart ở thành phố El Paso, bang Texas, khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và 26 người bị thương.

Chỉ một ngày sau đó, Connor Betts, 24 tuổi, dùng súng tấn công quán bar Ned Peppers ở thành phố Dayton, bang Ohio, khiến ít nhất 9 người thiệt mạng và 16 người bị thương, nghi phạm bị tiêu diệt tại chỗ.

Theo Thanh Hương/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/thieu-nien-my-14-tuoi-xa-sung-sat-hai-5-nguoi-trong-gia-dinh-20190903221018777.htm

Tags: Mỹ 14  |  xả súng  |  thiếu niên  |  hiện trường  |  thiệt mạng  |  người bị thương