Thiếu phụ lừa chạy trường công an, quân đội tại 26 địa phương

Người đàn bà tốt nghiệp thạc sĩ ở nước ngoài, từng làm việc tại đại học danh tiếng bị bắt với cáo buộc đã chiếm đoạt hơn 20 tỷ đồng của 100 người muốn "chạy việc" và "chạy trường.

Ngày 9/1, Cục Cảnh sát hình sự (C45, Bộ Công an) cho biết, đơn vị đã khởi tố, tạm giam Ngọ Thị Hoa (42 tuổi, trú quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Bà Hoa bị cáo buộc cầm đầu đường dây lừa đảo xin học vào các trường thuộc lực lượng vũ trang, xin nâng điểm thi, xin việc làm... với giá 150 - 300 triệu đồng/suất.

Theo điều tra, tổng số nạn nhân ước chừng 100 người, sống tại 26 địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Thanh Hóa, TP HCM. Tổng tiền đã nộp gần 20,5 tỷ đồng.

Nghi can Ngọ Thị Hoa

Nghi can Ngọ Thị Hoa

Nghi can Hoa không trực tiếp giao dịch mà thông qua 5 đầu mối Hồ Thị Nhàn, Nguyễn Khắc Hưng và Vũ Ngọc Thư, Nguyễn Thị Thu Hằng, Trần Thị Hải Thu. 

Các đầu mối cho biết tin tưởng Hoa quen biết rộng, tốt nghiệp cao học ở Australia, từng làm việc tại một trường đại học lớn nên làm cầu nối với người có nhu cầu 'chạy chọt'.

Toàn bộ số tiền thu được đã chuyển cho Hoa. Khi nhiều lần trễ hẹn không thấy kết quả như mong đợi, họ không thể liên hệ được với Hoa nên làm đơn tố cáo. 

Còn tại cơ quan điều tra, nghi can Hoa khai đã chuyển tiếp tiền thu về cho một số đầu mối cấp trên. Tuy nhiên, cảnh sát xác định việc này không có chứng cứ. 

>>Xem thêm: 'Hotgirl' Diễm Hằng và những cú lừa tiền tỷ

Theo Quang Chiến/Vnexpress

Tags: chạy việc

Video bạn có thể quan tâm

2 cô bán hàng ngây thơ bị nữ quái lừa trộm 14 triệu đồng

Theo Vnexpress