Thiếu vắng tình yêu quá lâu, phụ nữ thường có xu hướng trở nên như thế này

Cô đơn quá lâu thật sự không tốt với phụ nữ. Tính tình của họ sẽ thay đổi và dần dần có xu hướng tiêu cực.

Yêu và được yêu luôn là vấn đề được phụ nữ quan tâm nhất. Với họ, tình yêu là gia vị duy trì cuộc sống, là năng lượng tích cực hàng ngày, là liều thuốc vực dậy tinh thần. Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng may mắn tìm được tình yêu và bạn đời hoàn hảo cho riêng mình. Cô đơn quá lâu, tính tình phụ nữ sẽ thay đổi và dần có xu hướng trở nên như sau.

1. Dễ nổi nóng

(Ảnh minh họa)

Phụ nữ vốn trời sinh tâm lí yếu mềm nên đặc biệt thích cảm giác được người khác thương yêu, chiều chuộng. Thiếu vắng đi điều này, cộng thêm áp lực công việc và cuộc sống hàng ngày dễ khiến phụ nữ nảy sinh cảm giác ức chế. Dần dà hình thành nên hai mặt tính cách khác nhau. Bình thường họ vẫn có thể cư xử hòa nhã, dịu dàng nhưng lại dễ nổi nóng, thậm chí là bực tức quát tháo trước những chuyện vô cùng nhỏ nhoi.

2. Thích ở một mình

(Ảnh minh họa)

Cô đơn quá lâu, phụ nữ dần trở nên khép kín và có xu hướng thích ở một mình. Tan làm, để tránh cảm giác tủi thân khi nhìn những cặp đôi xung quanh vai sánh vai ra về, phụ nữ sẽ ngay lập tức trở về nhà. Một mình nấu ăn, xem phim và hưởng thụ yên tĩnh khi độc thân. Dĩ nhiên sẽ có đôi lúc họ cảm thấy thiếu vắng một vòng tay ai đó để bảo vệ mình. Nhưng do đã quen với cuộc sống cô độc, họ dần sợ hãi với việc yêu đương nên vẫn lựa chọn không tìm kiếm đối tượng.

3. Nhạy cảm

(Ảnh minh họa)

Tâm trạng của phụ nữ khi yêu đương tựa như cầu vồng ngập tràn sắp màu. Họ dành thời gian cho công việc và vun đắp tình cảm, cuộc sống luôn ở trạng thái cân bằng. Phụ nữ độc thân quá lâu thì ngược lại. Áp lực cuộc sống ngày càng gia tăng nhưng lại chẳng có ai vỗ về, an ủi họ. Dần dà, họ dễ trở nên xúc động, hay rơi nước mắt và thường có những suy nghĩ tiêu cực về các mối quan hệ xung quanh mình.

4. Bên ngoài mạnh mẽ, bên trong yếu đuối

(Ảnh minh họa)

Không có bóng dáng người đàn ông bảo bọc chăm sóc, phụ nữ đành phải học cách trở nên mạnh mẽ. Họ buộc phải gồng mình lên gánh vác mọi thứ nên sâu trong nội tâm vẫn luôn có cảm giác tủi thân, ấm ức. Họ muốn có ai đó đến bên cạnh quan tâm, chăm sóc, trở thành chỗ dựa tinh thần cho mình. Nhưng chính hình tượng mạnh mẽ, tưởng chừng như không cần đến đàn ông vẫn có thể sống tốt của họ lại gây cản trở trong việc tìm kiếm đối tượng khiến họ cứ tiếp tục chuỗi ngày cô đơn như thế.

Phụ nữ đang cô độc hay sánh đôi hạnh phúc, dù có che giấu kĩ càng đến mức nào thì chỉ cần nhìn sắc mặt là có thể đoán ra được. Bởi mỗi phụ nữ là một đóa hoa trời sinh, chỉ khi được vun tưới tình yêu đầy tràn, họ mới xinh đẹp rực rỡ lâu dài.

Nguồn: QQ

Theo DRUXY NF/Trí thức trẻ

Tags: phụ nữ  |  cảm giác  |  minh họa  |  cô đơn  |  một mình  |  trở nên  |  tình yêu  |  mạnh mẽ  |  thiếu vắng