Thịt lợn luộc trắng giòn, thơm lừng, chín ngọt chưa đủ ngon, phải kèm thêm thứ mắm pha chuẩn vị thế này mới đỉnh

Thịt lợn luộc trắng, thơm, ngọt thái đúng kiểu, khi ăn chấm cùng mắm tôm pha theo tỉ lệ này mới là ngon vô đối.

Cách luộc thịt ngon

Nguyên liệu: Thịt lợn: 0,5kg; 1 thìa muối; hành khô, đường, giấm.

Cách làm:

Thịt lợn có thể chọn thịt 3 chỉ, thịt mông, thịt vai. Tuy nhiên, nên chọn phần thịt nào có cả nạc và mỡ trải khắp chiều dài miếng thịt như vậy khi ăn không bị khô, trình bày lại đẹp.

Thịt lợn rửa sạch, cho vào nồi cùng 1 muỗng cà phê muối. Đổ nước ngập thịt bắc lên bếp luộc 12 phút. Khi thấy nước thịt sủi bọt lợn cợn, tắt bếp, rửa lại thịt.

Cho nước lạnh và thịt vào nồi trở lại, luộc thịt với lửa vừa. Cho thêm 1 chút giấm, muối, đường và vài lát hành tím luộc cùng để thịt ngon và không bị hôi. Muối, giấm, hành tím sẽ giúp khử mùi hôi của thịt.

Nếu miếng thịt dày và to nên dùng dao xẻ hoặc khía miếng thịt cho dễ chín. Thời gian luộc thịt trung bình khoảng từ 15-20 phút.

Khi thịt chín, chuẩn bị một chiếc nồi khác và đổ nước sôi để nguội vào đó. Sau khi gắp miếng thịt từ nồi nước sôi ra thì thả ngay vào nồi nước lạnh. Lưu ý là nước lạnh cũng cần ngập miếng thịt cho đến khi cầm miếng thịt thấy đã nguội hẳn là có thể mang ra để ráo nước và thái miếng để ăn.

Muốn thái thịt trông ngon miệng, đẹp mắt thì hãy nghiêng dao 45 độ thái xéo để có lát thịt đẹp.

Cách pha mắm tôm chuẩn ăn kèm thịt luộc

Pha mắm tôm theo công thức này, chị em không cần nêm nếm lại mà vẫn chuẩn.

3 thìa canh mắm tôm xay, 2 thìa canh đường hòa tan trong 1 cái chén. Sau đó, cho 1 thìa canh rượu, 2 thìa canh nước cốt chanh vào dùng đũa khuấy nhẹ để mắm tôm sủi bọt. Khi ăn cho ớt và tỏi băm vào.

Thịt lợn luộc chấm mắm tôm ăn kèm chuối chát, khế chua… cùng các loại rau thơm ăn cùng bún thì ngon tuyệt.

Theo K.N (th)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/an/thit-lon-luoc-trang-gion-thom-lung-chin-ngot-chua-du-ngon-phai-kem-them-thu-mam-pha-chuan-vi-the-nay-moi-dinh-20201123105456052.htm

Tags: thịt luộc ngon