Thịt lợn nấu kiểu này chồng con ăn đến giọt nước sốt cuối cùng

Với nguyên liệu dễ tìm, chế biến đơn giản và hương vị thơm ngon nên thịt lợn sốt chua ngọt là món ăn được nhiều bà nội trợ lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 500 gram thịt lợn

- Nước sốt cà chua

- 2 muỗng canh bột mì

- 2 muỗng canh đường trắng

- 2-3 tép tỏi

- 2 muỗng canh giấm

- 2 muỗng canh muối

- 1 muỗng canh nước tương.

Cách làm thịt lợn chua ngọt cực ngon:

- Bước 1: Trộn bột với chút nước, khuấy đều để tạo ra hỗn hợp không quá loãng.

- Bước 2: Nhúng toàn bộ thịt đã ướp vào hỗn hợp bột.

- Bước 3: Đổ lượng dầu ăn vừa phải vào chảo, chờ dầu sôi, cho thịt vào và chiên cho đến khi thịt săn lại, vàng hẳn thì vớt ra.

- Bước 4: Tỏi bóc vỏ, đập dập.

- Bước 5: Thêm nước vào bột để tạo thành nước tinh bột.

- Bước 6: Đổ vào một bát nước, sốt cà chua, đường, giấm và tỏi vào nồi để đun sôi. Sau khi đun sôi, đổ nước tinh bột vào nước sốt chua ngọt.

- Bước 7: Cuối cùng cho những miếng thịt chiên vào nước sốt chua ngọt và đảo đều.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Link báo gốc: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/thit-lon-nau-kieu-nay-chong-con-an-den-giot-nuoc-sot-cuoi-cung-a300635.html

Tags: cuối cùng  |  chồng con  |  thịt lợn  |  Nước sốt  |  Hỗn hợp  |  Tinh bột  |  đun sôi  |  cà chua  |  nguyên liệu  |  giọt nước