Thổ Nhĩ Kỳ kéo vũ khí qua biên giới Syria trong đêm, quân đội Syria lại thương vong

Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục điều động vũ khí qua biên giới Syria, trong khi quân chính phủ Syria bất ngờ bị đánh bom bên đường khiến gần 10 người thương vong.

Hãng tin AMN đưa tin, một phái đoàn xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ được phát hiện di chuyển vào khu vực phía bắc Syria và gần với thị trấn Azaz, nơi lực lượng phiến quân Syria đang nắm quyền kiểm soát.

Một tay súng thuộc phe phiến quân Quân đội Syria Tự do (FSA), lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn.

Hoạt động tăng cường vũ khí tới vùng biên giới Syria được quân đội Thổ Nhĩ Kỳ triển khai vào tối ngày 15/7.

Động thái trên diễn ra chỉ sau vài ngày có tin quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sắp cho triển khai kế hoạch tấn công quân sự mới vào phía đông sông Euphrates.

Hồi năm 2018, Thổ Nhĩ Kỳ đã cho tấn công bên trong và quanh khu vực thành phố Afrin. Đây là một phần trong chiến dịch quân sự mang tên 'Cành ô liu' của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nhằm tiêu diệt các lực lượng người Kurd ở phía bắc Syria.

Trong một diễn biến khác, một chiếc xe buýt chở các binh sĩ quân đội Syria đã không may trở thành mục tiêu tấn công đánh bom bên đường ở thành phố Daraa vào sáng ngày 17/7.

Nguồn tin quân sự cho biết, vụ đánh bom nhằm vào chiếc xe buýt chở quân đội Syria khi chiếc xe đang di chuyển qua thành phố Daraa thuộc quận Al-Dahiyah.

Hậu quả, ít nhất 3 binh sĩ Syria được xác định đã thiệt mạng và 5 người khác bị thương nặng.

Hiện chưa có tổ chức nào nhận trách nhiệm thực hiện vụ đánh bom trên. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, phiến quân Quân đội Syria Tự do (FSA), lực lượng được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn, từng thực hiện nhiều vụ đánh bom tương tự.

Video: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ rầm rập chuyển vũ khí qua biên giới Syria trong đêm

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet

Link báo gốc: http://infonet.vn/tho-nhi-ky-keo-vu-khi-qua-bien-gioi-syria-trong-dem-quan-doi-syria-lai-thuong-vong-post306461.info

Tags: Thổ Nhĩ Kỳ  |  biên giới Syria  |  đánh bom  |  lực lượng  |  quân đội Thổ Nhĩ Kỳ  |  quân sự  |  tấn công  |  Thành phố  |  xe buýt