Thổ Nhĩ Kỳ 'rầm rập' điều động dàn phóng tên lửa tới đấu với quân đội Syria

Hôm 24/6, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã cho vận chuyển các dàn phóng tên lửa tới phía tây bắc tỉnh Hama để chuẩn bị cho những đợt tấn công nhằm vào quân đội chính phủ Syria.

Hãng tin AMN cho hay dựa theo đoạn video được kênh truyền thông của phe đối lập Syria đăng tải, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã cho vận chuyển các dàn pháo phản lực phóng loạt (MLRS) dùng để phóng tên lửa tới một chốt quan sát ở thị trấn Sheir Magher.

Thổ Nhĩ Kỳ "rầm rập" đưa dàn phóng tên lửa tới đấu với quân đội Syria. (Ảnh minh họa)

Cách đây hai tuần, quân đội Syria từng tấn công vào một chốt quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc Hama. Sau đó, Ankara đưa ra lời cảnh báo rằng chính quyền Damascus sẽ phải chứng kiến thêm cảnh tượng ngày càng nhiều cuộc tấn công nhằm vào các lực lượng quân chính phủ Syria.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Syria khẳng định quân đội Syria không muốn phải chiến đấu chống lại Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời yêu cầu Ankara rút toàn bộ các lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ ra khỏi lãnh thổ Syria.

Trước đó, hôm 16/6, theo nguồn tin của hãng tin AMN ở tỉnh Hama, quân đội Syria và Thổ Nhĩ Kỳ liên tiếp bắn đạn pháo vào nhau ở phía tây bắc Syria.

Cụ thể, quân đội Syria đã cho bắn pháo hạng nặng vào thị trấn Morek trong sáng ngày 16/6. Morek là khu vực quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho đặt một trong những chốt quan sát lớn nhất ở phía tây bắc Syria.

Vụ tấn công của quân đội Syria được cho đã đánh trúng các vị trí quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Morek, khiến Thổ Nhĩ Kỳ có hành động đáp trả. Theo đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho nã pháo vào các vị trí của quân chính phủ Syria ở thị trấn Tal Bizam, phía bắc tỉnh Hama.

Trước đó vài ngày, quân đội Syria cũng đã cho triển khai bắn đạn pháo vào khu vực chốt quan sát của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở thị trấn Sheir Magher.

Video: Thổ Nhĩ Kỳ "rầm rập" đưa dàn phóng tên lửa tới đấu với quân đội Syria

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet

Link báo gốc: http://infonet.vn/tho-nhi-ky-ram-rap-dieu-dong-dan-phong-ten-lua-toi-dau-voi-quan-doi-syria-post303731.info

Tags: Thổ Nhĩ Kỳ  |  phóng tên lửa  |  quân đội Thổ Nhĩ Kỳ  |  thị trấn  |  quan sát  |  phía Tây Bắc  |  Quân chính  |  tấn công