Thời đi học có một nỗi lo vừa buồn cười vừa kinh hoàng đáng sợ mang tên 'quạt trần rơi vào đầu'

Thú nhận đi, có phải bạn cũng từng ngồi tưởng tượng đến cảnh quạt trần rơi thì phải né đi đâu cho kịp?

Học sinh đi học thường có những nỗi sợ muôn thuở như sợ điểm kém, sợ kiểm tra, sợ họp phụ huynh... Đây đều là những lo lắng dễ hiểu bởi chúng đều xoay quanh việc học hành - nhiệm vụ chính của những ai đang tuổi cắp sách đến trường. Tuy nhiên ngoài ra còn có 1 nỗi sợ khác dù mới nghe thì thấy buồn cười nhưng thực tế lại ám ảnh vô số học sinh mỗi ngày đi học, đó là: sợ quạt trần rơi vào đầu.

Lớp học nào cũng có vài ba cái quạt trần để giúp học sinh chống nóng trong ngày hè. Những chiếc quạt khi gắn lên trần đều được gia cố vô cùng chắc chắn, nhưng theo thời gian chúng trở nên cũ kỹ và trở thành mối đe doạ vô hình đối với bao thế hệ học sinh. Mỗi khi bật mức to, chiếc quạt trần thường lắc lư điên đảo, khiến học sinh không kìm được cứ nghĩ đến cảnh nó sẽ bất thình lình tuột ốc mà rơi xuống trúng người mình và bạn bè. Lâu dần, nó trở thành nỗi ám ảnh mà dường như học sinh nào cũng có lần từng nghĩ đến khi ngồi học. Và thực tế, có không ít lần nỗi sợ ấy đã trở thành sự thật...

Lớp này chắc chắn đã trải qua một phen 'rụng tim' khi chiếc quạt đột nhiên phi thẳng từ trên trần xuống đất như thế này (Ảnh: Lê Tuấn Anh)

May mắn có 2 chiếc bàn 'hứng hoạ' hộ các bạn học sinh (Ảnh: Moè Tama)

Quạt gì thì quạt, cứ rơi là hãi (Ảnh: Nam Phương)

Ám ảnh đến nỗi cứ ngồi nhìn cái quạt cảnh giác rồi bị cô giáo ghi tên vào sổ đầu bài luôn (Ảnh: Nguyễn Trọng Hoàng)

Bác thợ lắp máy chiếu quả là vui tính (Ảnh: Hồng Huỳnh)

Thế này thì chỉ lo lỡ tay bật nhầm quạt khiến máy chiếu rụng ngay tắp lự và rơi vào đầu (Ảnh: Nguyễn Phương Trinh)

Bên cạnh nỗi sợ quạt trần rơi vào đầu của vô số học sinh thì còn có thêm nỗi lo đang ngồi thì sập ghế (Ảnh: Chanh Chua)

Có lẽ vì học sinh quá ám ảnh nên đã từng có trường học phải lắp cả chiếc lồng bảo vệ thế này đây (Ảnh: Trần Phương Giang)

Theo A Mei/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.toquoc.vn/helino/thoi-di-hoc-co-mot-noi-lo-vua-buon-cuoi-vua-kinh-hoang-dang-so-mang-ten-quat-tran-roi-vao-dau-212018301201041685.htm