VCK U23 châu Á

Thống kê đáng chú ý: Việt Nam toàn thua ở trận ra quân VCK U23 châu Á, từng là bại tướng của cả UAE và Jordan

Trong hai lần tham dự VCK U23 châu Á, Việt Nam chưa từng có được khởi đầu dễ dàng. Trong đó, có cả những thành tích đáng buồn khi gặp UAE và Jordan.

Ở giải đấu năm 2016, U23 Việt Nam khi được dẫn dắt bởi HLV Toshiya Miura nằm ở bảng D cùng với các đối thủ UAE, Jordan và Australia. Một kịch bản khá giống với VCK U23 châu Á 2020. Năm đó, Công Phượng và các đồng đội cũng nhận được nhiều sự chú ý nhưng đã phải ra về tay trắng sau vòng bảng.

Chúng ta mở đầu với thất bại 1-3 trước Jordan, sau đó bị Australia đánh bại với tỷ số 2-0. Ở lượt trận cuối, dù đã rất cố gắng và chơi cực hay nhưng U23 Việt Nam vẫn phải chấp nhận trận thua với tỷ số sát nút 2-3 trước UAE.

Tới giải đấu năm 2018 tại Trung Quốc, HLV Park Hang-seo cũng gặp bất lợi khi chạm trán Hàn Quốc ngay trận mở màn. Tuy thua trận với tỷ số 1-2 nhưng đoàn quân của HLV Park Hang-seo đã chứng tỏ được rất nhiều điều. Phần còn lại đã trở thành lịch sử khi chúng ta tiến một mạch tới trận chung kết với Uzbekistan.

Tính rộng hơn trên tất cả đấu trường cấp châu lục, các đội tuyển Việt Nam dưới thời HLV Park Hang-seo chỉ thực sự gặp thuận lợi ở ASIAD 18 khi thi đấu vòng bảng. Còn tại Asian Cup 2019, chúng ta cũng chỉ có thể tiến vào vòng Tứ kết nhờ may mắn khi chỉ có được 3 điểm sau 3 trận.

Thống kê trên cho thấy Việt Nam thường gặp gặp khó khăn khi thi đấu các trận mở màn ở giải đấu cấp châu lục. Cuộc đối đầu với UAE chiều nay (10/01) cũng được đánh gia là không hề dễ dàng. Vạn sự khởi đầu nan, hy vọng HLV Park Hang-seo và các học trò sẽ vững tin và giành được kết quả có lợi.

HLV Park Hang-seo thường xuyên gặp khó khi khởi đầu tại các giải châu lục.

HLV Park Hang-seo thường xuyên gặp khó khi khởi đầu tại các giải châu lục.

Theo GN/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/gioi-tre/thong-ke-dang-chu-y-viet-nam-toan-thua-o-tran-ra-quan-vck-u23-chau-a-tung-la-bai-tuong-cua-ca-uae-va-jordan-2202010112031162.htm

Tags: HLV Park Hang  |  U23 Việt Nam  |  HLV Toshiya Miura  |  VCK U23  |  Á 2020  |  Hàn Quốc  |  ASIAD 18