Thông tin sốc vụ người đàn ông bị đổ xăng đốt

Trong vụ người đàn ông bị thanh niên chặn xe, đổ xăng lên người đốt, công an tạm giữ 1 người có liên quan.

Nạn nhân trong vụ việc trên là Phạm Ngọc S (26 tuổi, trú xã Hưng Lộc, TP Vinh, Nghệ An). Sáng ngày 9/7, trao đổi với PV, Trưởng khối Vĩnh Lạc, phường Đông Vĩnh, TP Vinh cho biết: 'Thanh niên nghi liên quan đến vụ việc trên đã bị công an tạm giữ. Nghi phạm đó là Đinh Khắc Q. (28 tuổi, trú tại khối Vĩnh Lạc, phường Đông Vinh)'.

Theo trưởng khối Vĩnh Lạc, Q là đối tượng làm nghề lái xe tải cho các doanh nghiệp, hiện nay thanh niên này vẫn chưa lập gia đình và sống cùng bố mẹ ở địa phương.

Bố mẹ Q mở cửa hàng bán phở, hoàn cảnh kinh tế gia đình Q cũng ở mức bình thường. Thời gian sống trên địa bàn phường, Q chưa từng gây gổ với ai. Nguyên nhân Q đổ xăng lên người người khác rồi châm lửa đốt đang được công an điều tra làm rõ.

Trao đổi với báo chí, chị Trần Thị Vân Hồng (25 tuổi) vợ của nạn nhân Phạm Ngọc S cho biết, chị không hiểu nguyên nhân như thế nào khiến Q -đồng nghiệp cũ của chồng lại có hành động như vậy.

Anh S. bị bỏng nặng đang điều trị tại bệnh viện

Anh S. bị bỏng nặng đang điều trị tại bệnh viện

'Anh ấy chờ chồng tôi ở cổng công ty, sau một lúc nói chuyện, thì dùng xăng tưới lên người rồi châm lửa đốt. Tôi nghe kể lại hành động mà không khỏi rùng mình ớn lạnh...', chị Hồng cho hay.

Được biết, vợ chồng anh S kết hôn được 2 năm nay, có một cháu nhỏ mới gần 2 tuổi. Anh S. mới xin được việc làm ở một công ty chuyển phát tiết kiệm có trụ sở ở Khu Công nghiệp Bắc Vinh từ sau tết đến nay. Còn chị Hồng thì thất nghiệp ở nhà nuôi con nhỏ.

Trong khi đó hoàn cảnh của gia đình chồng cũng không khá giả; bố mẹ làm phụ hồ sống qua ngày. Hiện nay, anh S. bị bỏng nặng nên bố mẹ phải bỏ việc ra Bệnh viện Bỏng Quốc gia chăm con. Tiền bạc tích trữ được bao nhiêu dồn vào việc cứu chồng.

Nói thêm về nguyên nhân dẫn đến việc anh S bị đồng nghiệp cũ châm lửa đốt, những người đồng nghiệp của nạn nhân cho biết, trước đây S. và nam thanh niên kia làm cùng công ty chuyển phát nhanh và làm cùng một cung đường giao nhận hàng. Anh S. có vay của nam thanh niên số tiền 2,5 triệu đồng, do chưa có nên anh S. chưa trả.

Mới đây vào cuối tháng 5/2020, trong lúc đi làm thì thanh niên đó có nhận hàng của một người dân để giao ngoài công ty. Sau lần này, công ty phát hiện sự việc nên người này bị đuổi việc. Cho rằng mình bị phát hiện và đuổi việc là do anh S. nên anh này cay cú và tìm cách trả thù.

Chiều 6/7, nam thanh niên cùng 1 người khác đến khu vực công ty nơi S. đang làm việc để chặn đường nói chuyện, lao vào đánh đập S.

Phát hiện sự việc, mọi người đến can ngăn thì anh này dừng tay lại. Trong lúc S. quay người lấy xe máy để về thì từ đằng sau, nam thanh niên đổ chai xăng khoảng 1,5 lít lên người anh S. rồi châm lửa đốt. Đối tượng này và người đi cùng bỏ chạy khỏi hiện trường.

Theo Thanh Thanh/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/thong-tin-soc-vu-nguoi-dan-ong-bi-do-xang-dot-3411200/

Tags: đổ xăng  |  thanh niên  |  Công ty  |  châm lửa  |  Vĩnh Lạc  |  Anh S  |  Gia đình  |  Phát hiện  |  nguyên nhân