Thủ dâm quá nhiều, thanh niên 17 xuất ra 'ngọc trai'

Nam thanh niên 17 tuổi ở Hà Nội đến khám do tinh trùng xuất ra vón thành nhiều hạt nhỏ như ngọc trai.

Các bác sĩ khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa tiếp nhận trường hợp nam thanh niên 17 tuổi xuất tinh ra tinh trùng vón thành nhiều hạt nhỏ màu trắng.

Khai thác tiền sử, nam sinh chia sẻ chưa có người yêu, chưa quan hệ tình dục nhưng có thói quen xem phim khiêu dâm và thủ dâm với tần suất 7-8 lần/tuần.

Gần 1 năm trở lại đây, nam sinh phát hiện bất thường khi tinh trùng xuất ra bị vón cục trắng như hạt vạo, một số óng ánh như ngọc trai. Sợ mình mắc bệnh nên nam sinh đến viện kiểm tra.

Tuy nhiên kết quả thăm khám không phát hiện bất thường ở cơ quan sinh dục ngoài, xét nghiệm thăm dò, tinh dịch đồ cũng cho kết quả bình thường.

Bác sĩ cho biết, tinh dịch bình thường sẽ có màu trắng hơi đục, trông như nước cơm hoặc có màu hơi vàng nhạt, hóa lỏng sau 15 đến 20 phút xuất tinh.

Tinh dịch vón cục, hay còn gọi là tinh trùng vón cục là tình trạng tinh dịch tiết ra khi xuất tinh bị vón thành những cục nhỏ như thạch, màu trắng hoặc vón cục màu vàng; vón cục màu nâu, đỏ, thậm chí vón cục như hạt gạọ.

Với trường hợp nam sinh nói trên, bác sĩ kết luận nguyên nhân tinh trùng vón cục là do thủ dâm quá nhiều.

Sau mỗi lần xuất tinh, tinh trùng cũ sẽ được phóng ra ngoài, tinh trùng mới từ tinh hoàn di chuyển tới, tập trung ở túi tinh. Tại túi tinh, nhờ có protein có tên Semenogelin I nên tinh trùng sẽ bị đông vón, sau vài ngày sẽ tự hóa lỏng dần. Trường hợp này xuất tinh tần suất quá dày nên tinh trùng chưa kịp hoá lỏng.

Ngoài ra, một số trường hợp khác có thể bị vón cục do không xuất tinh trong thời gian dài, mắc các bệnh viêm nhiễm đường tiết niệu, rối loạn tâm lý, môi trường tinh dịch thay đổi…

Theo Minh Anh/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/suc-khoe/thu-dam-qua-nhieu-thanh-nien-17-xuat-ra-ngoc-trai-705336.html

Tags: thủ dâm