Thủ đoạn giao hàng của nhóm buôn ma túy 500 tỷ đồng

Bằng cách giả xe giao hàng cho siêu thị, để ở đó rồi đối tượng khác tới đem đi, nhóm ma túy đã giao dịch thành công hàng trăm tỷ đồng.

Sáng ngày 12/5/2019, Bộ Công an đã thông tin chính thức vụ án triệt phá nhóm buôn ma túy trị giá gần 500 tỷ đồng tại TP. HCM, do một người đàn ông mang quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc) cầm đầu.

Theo thông tin từ đại diện Bộ Công an, nhóm đối tượng hoạt động rất tinh vi, dùng cách giả xe giao hàng cho siêu thị, tới địa điểm một siêu thị nào đó trên địa bàn TP. HCM rồi bỏ lại đó. Một lúc sau có đối tượng khác tới đem đi.

Số tang vật trong đường dây ma túy mới bị cơ quan chức năng triệt phá.

Bản thân các thành viên trong nhóm ma túy cũng không biết rõ nhau nên trong quá trình điều tra, các thông tin liên kết thường bị đứt đoạn, gây khó khăn cho quá trình điều tra.

Đến ngày 11/5, khi tổ trinh sát xác định được thông tin nhóm này cất giấu ma túy tại một ngôi nhà ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, cơ quan chức năng tổ chức kiểm tra, phát hiện gần 500kg ma túy Ketamin được giấu trong máy ép bao bì.

Số máy ép bao bì này được nhóm đối tượng nhập từ Trung Quốc từ giữa tháng 3/2019 rồi đưa về huyện Bình Tân, TP. HCM cất giấu.

Theo dự tính của nhóm đối tượng, số ma túy trên xe được đưa ra nước ngoài tiêu thụ.

Ketamin là loại ma tuý giá rất đắt trên thị trường, ảnh hưởng mạnh gấp nhiều lần các loại ma tuý khác. Đây là lượng Ketamin lớn nhất từ trước đến nay bị phát hiện tại Việt Nam, ước có giá hơn 500 tỷ đồng.

Thời gian gần đây, nhiều vụ ma túy khủng được cơ quan chức năng Việt Nam triệt phá. Cầm đầu đầu các băng tội phạm này là người Đài Loan (Trung Quốc), Trung Quốc, Malaysia... và chủ yếu cư ngụ ở nước ngoài.

Trước khi tổ chức, chúng cử người nhập cảnh vào Việt Nam vài lần để thăm dò, thuê mướn các kho bãi trong khoảng vài tháng, sau khi sản xuất xong ma túy thì rút gọn.

Theo Ngọc Mai (Tổng hợp)/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/thu-doan-giao-hang-cua-nhom-buon-ma-tuy-500-ty-dong-3379898/