Thủ môn Bùi Tiến Dũng

Thủ môn Bùi Tiến Dũng lần đầu bắt chính cho Hà Nội FC

Trước trận đấu với SHB Đà Nẵng vào tối 19-5, thủ môn Bùi Tiến Dũng sẽ được HLV Chu Đình Nghiêm giao bắt chính trận đầu tiên kể từ ngày chuyển đến chơi cho Hà Nội FC

Kể từ sau ASIAD18, Bùi Tiến Dũng dần đi vào quên lãng chỉ vì ít được ra sân, đặc biệt anh chưa thi đấu phút nào trong màu áo Hà Nội FC kể từ ngày chuyển đến từ Thanh Hóa

Trao đổi với báo chí trước trận đấu quan trọng gặp SHB Đà Nẵng ở vòng 10 V-League, HLV Chu Đình Nghiêm cho biết sẽ trao cơ hội cho thủ môn Bùi Tiến Dũng, người chưa được ra sân phút nào kể từ ngày chuyển đến Hà Nội FC.

Việc giao khung gỗ cho Bùi Tiến Dũng nằm trong kế hoạch tạo điều kiện cho một loạt vị trí thuộc tuyển Quốc gia và U23 trong thành phần Hà Nội FC được ghi điểm với HLV Park Hang-seo. Trao đổi cùng các cầu thủ, tất cả đều cho rằng thói quen của HLV Park Hang-seo là chỉ gọi những cầu thủ thường xuyên được thi đấu chứ ít khi đặc cách cho những cầu thủ cả mùa phải ngồi dự bị quá nhiều. 

Chính vì vậy mà nếu HLV Chu Đình Nghiêm tiếp tục để Tiến Dũng dự bị thì ngay cả cơ hội được gọi lên đội tuyển U23 Việt Nam cũng khó với bản thân thủ môn người Thanh Hóa. Dù Tiến Dũng luôn là sự lựa chọn số 1 của U23 Việt Nam và là phương án dự phòng cho Đặng Văn Lâm ở tuyển Quốc gia thì nếu phải ngồi ngoài liên tục sẽ rất bất lợi cho thủ môn trẻ này vì với giới chuyên môn, thủ môn phải được bắt chính thường xuyên mới có được cảm giác bóng tốt.

Nếu không được ra sân, Tiến Dũng không chỉ bị đe dọa vị trí ở tuyển Việt Nam mà nếu xuống bắt tại U23, anh cũng sẽ vấp phải sự cạnh tranh vị trí quyết liệt của Văn Toản (Hải Phòng), Văn Biểu (SHB Đà Nẵng). Đây là hai thủ môn trẻ thể hiện sự tiến bộ rõ rệt kể từ khi được lên khoác áo U23 Việt Nam dự vòng loại U23 châu Á 2020 vào tháng 3 vừa qua.

Cách đây chưa lâu, HLV Chu Đình Nghiêm của Hà Nội FC từng bị dư luận chỉ trích vì cất Bùi Tiến Dũng quá lâu với lý do bị chấn thương cổ tay. Tuy nhiên, quan sát kĩ mới thấy Tiến Dũng vẫn tập luyện rất đều đặn, thậm chí anh còn là sự lựa chọn chính của HLV Park Hang-seo ở vòng loại U23 châu Á 2020.

Theo Anh Dũng - Ảnh: Anh Khoa/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/the-thao/thu-mon-bui-tien-dung-lan-dau-bat-chinh-cho-ha-noi-fc-20190519115618072.htm