Thử thách nhai đá lạnh giúp các vlogger Trung Quốc kiếm tiền tỷ mỗi tháng

Các viên đá thường được tạo hình có màu sắc đẹp mắt để thu hút người xem.

Những thách thức nhau trên mạng chắc chắn chẳng còn xa lạ đối với người dùng ảo. Trước đây có thử thách dội nước đá, thử thách mặt mộc,...và mới đây là thử thách nhai đá lạnh. Xuất phát từ việc muốn khoe hàm răng chắc khỏe, các vlogger thi nhau livesteam nhai đá. Thực tế, việc nhai đá gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, nó gây hỏng men răng, ho, hen suyễn,….Tuy nhiên nhiều bạn trẻ Trung Quốc vẫn bất chấp để thu hút người theo dõi.

Những viên đá lạnh thường được tạo hình và có màu sắc bắt mắt như hình con cá, hình hoa, trái tim để thu hút người xem. Những video này thường thu hút được vài triệu lượt xem chỉ với vài giây ngắn ngủi. Theo giám đốc công ty cung cấp dịch vụ phát trực tiếp Tunshou Entertainment – Tai Zi, video ăn đá lạnh khoảng 10 giây có thể thu hút đến 10 triệu lượt xe. Nếu các vlogger chịu khó livetream thì họ có thể bỏ túi 1 triệu nhân dân tệ (3,3 tỷ đồng) mỗi tháng.

Mỗi clip vài giây có thể thu hút đến 10 triệu người xem 

Mỗi clip vài giây có thể thu hút đến 10 triệu người xem

Dân mạng cho biết họ cảm thấy thật sự thỏa mãn với âm thanh và hình ảnh trong những livestream nhai đá này 

Dân mạng cho biết họ cảm thấy thật sự thỏa mãn với âm thanh và hình ảnh trong những livestream nhai đá này

Theo khảo sát tại Trung Quốc, nhiều người cho biết họ cảm thấy thật sự thỏa mãn về cả thính giác và thị giác khi xem những video ăn đá lạnh. Chính hàm răng chắc khỏe, những viên đá đẹp đẽ và âm thanh gẫy răng rắc của đá khiến họ không thể dừng xem các video nhai đá lại.

Nhai đá đang là trào lưu kiếm bộn tiền của những người làm nghề livestream 

Nhai đá đang là trào lưu kiếm bộn tiền của những người làm nghề livestream

Có cầu ắt có cung, công việc tưởng chừng đơn giản và không ảnh hưởng lập tức tới sức khỏe, lại có thể thu về bộn tiền khiến các vlogger bất chấp tất cả để thực hiện. Khi trào lưu này trở nên rầm rộ hơn, nhiều người tìm mọi cách để làm mới, thực hiện việc ăn đá theo cách độc đáo hơn như nhai đá trong trời đông rét buốt hay sử dụng những viên đá cực to nhằm thu hút người xem.

Theo Q.T/Báo Đất Việt

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.