Thủ tướng Đức muốn đóng cửa tất cả các khu trượt tuyết ở châu Âu

Thủ tướng Merkel khuyến cáo mùa trượt tuyết đang đến gần, không nên diễn ra các chuyến du lịch và tránh mọi cuộc tiếp xúc không cần thiết để phòng tránh lây nhiễm COVID-19.

Ảnh minh họa. (Nguồn: latimes.com)

Theo truyền thông Đức sáng 26/11 (giờ địa phương), Thủ tướng nước này Angela Merkel sẽ bảo vệ các quy định mới phòng chống dịch COVID-19 tại Hạ viện.

Thủ tướng Merkel cho rằng, việc nới lỏng lệnh phong tỏa có giới hạn vào tháng 11 là 'không có trách nhiệm.'

Theo bà, hoạt động tiếp xúc được đánh giá là đã giảm khoảng 40% do các biện pháp hạn chế có hiệu lực vào tháng 11 và sự gia tăng đáng kể theo cấp số nhân các ca nhiễm mới hiện đã dừng lại, nhưng vẫn chưa có xu hướng đảo ngược khi 'số ca nhiễm ngày càng tăng ở mức cao, quá cao.' Do đó, bà cho rằng những hạn chế trong những ngày trước Giáng sinh vẫn sẽ được áp dụng vào đầu tháng Giêng.

Bà khẳng định, Đức có một hệ thống y tế mạnh mẽ đã chống chọi với đại dịch cho đến nay và phải đảm bảo rằng nó vẫn vững mạnh như vậy khi 'chúng ta còn một tháng khó khăn nữa ở phía trước.'

Về kỳ nghỉ Đông sắp tới, Thủ tướng Merkel đã lên tiếng ủng hộ việc đóng cửa tất cả các khu trượt tuyết ở châu Âu vào ngày 10/1/2021. Bà khuyến cáo, mùa trượt tuyết đang đến gần, không nên diễn ra các chuyến du lịch và tránh mọi cuộc tiếp xúc không cần thiết.

Bà nói: 'Chúng tôi sẽ cố gắng đạt được sự thống nhất ở châu Âu về việc liệu chúng tôi có thể đóng cửa tất cả các khu trượt tuyết hay không.'

Bên cạnh đó, Thủ tướng Merkel cũng cho biết, chính phủ liên bang cũng có kế hoạch về gói viện trợ hàng tỷ USD để hỗ trợ cho các cửa hàng bị ảnh hưởng do lệnh phong tỏa và sẽ công bố gói viện trợ này vào tháng 12./.

Theo (Vietnam+)/VietnamPlus Link Gốc:           Copy Link
http://www.vietnamplus.vn/thu-tuong-duc-muon-dong-cua-tat-ca-cac-khu-truot-tuyet-o-chau-au/679044.vnp

Tags: Covid_19  |  lệnh phong tỏa  |  Khu trượt tuyết  |  gói viện trợ