Thủ tướng Modi: Ấn Độ có 'mẹ của các loại bom hạt nhân', không phải sợ Pakistan

Thủ tướng Narendra Modi tuyên bố, Ấn Độ sở hữu 'mẹ của các loại bom hạt nhân' do đó, New Delhi sẽ không bao giờ sợ cái gọi là lời đe dọa hạt nhân từ Pakistan.

Phát biểu trong chiến dịch vận động tranh cử ở quận Surendranagar, Thủ tướng Modi nhấn mạnh, trên thực tế, “Pakisan sẽ đe dọa chúng ta và nói rằng họ có bom hạt nhân sẵn sàng khai hỏa nếu Ấn Độ có hành động đáp trả”.

Thủ tướng Modi khẳng định Ấn Độ có "mẹ của các loại bom hạt nhân" và không phải sợ Pakistan.

“Chúng ta có mẹ của các loại bom hạt nhân. Tôi quyết định nói ra điều này để Pakistan hiểu họ có thể làm gì và chúng ta sẽ đáp trả”, Sputnik dẫn lời Thủ tướng Modi.

Tuyên bố của ông Modi được đưa ra sau vài ngày Thủ tướng Ấn Độ nhắc lại vụ không kích hồi tháng Hai của không quân Ấn Độ vào thị trấn Balakot của Pakistan.

“Pakistan lâu nay đe dọa chúng ta về việc họ sở hữu năng lực hạt nhân, nhưng không quân Ấn Độ gọi đó là sự lừa gạt và đáp trả bằng đợt không kích”, ông Modi chia sẻ.

“Những ngày tháng Ấn Độ phải nhân nhượng đã qua. Giờ là một Ấn Độ mới và chúng ta sẽ tấn công các lực lượng khủng bố khi chúng còn ẩn nấp ở trong hang tại vùng biên giới”, ông Modi nói thêm.

Trước đó, Thủ tướng Modi cũng khẳng định các đợt không kích của không quân Ấn Độ nhằm vào “cơ sở hạ tầng của quân khủng bố” sẽ là chính sách mới của chính quyền New Delhi. “Ấn Độ mới sẽ tiêu diệt các tay súng khủng bố bằng cách đột nhập vào tận hang ổ của chúng”, ông Modi cho hay.

Hồi cuối tháng Ba, chia sẻ với Sputnik, Thiếu tướng quân đội Pakistan Asif Ghafoor cho hay Islamabad loại trừ khả năng sử dụng các loại vũ khí hạt nhân và đang tìm kiếm giải pháp để ngăn chặn bùng nổ một cuộc chiến thực sự với Ấn Độ.

“Kể từ khi chúng tôi sở hữu năng lực hạt nhân và cả Ấn Độ cũng vậy vào năm 1998, quan điểm của chúng tôi là năng lực này nhằm ngăn chặn một cuộc chiến truyền thống giữa hai nước. Do đó, đây chỉ là vũ khí để ngăn chặn chiến tranh và cần có giải pháp chính trị. Những quốc gia sở hữu năng lực hạt nhân không nên nói đến chuyện sử dụng chúng”, Tướng Ghafoor nhấn mạnh.

Căng thẳng giữa Ấn Độ - Pakistan bùng phát sau vụ tấn công khủng bố ở Pulwama vào ngày 14/2 khiến 40 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng. Đáp trả, không quân Ấn Độ đã cho tiến hành đợt không kích nhằm vào một trại huấn luyện khủng bố của lực lượng Jaish-e Mohammad ở Balakot, khu vực nằm trong lãnh thổ Pakistan hôm 26/2. Sau đợt không kích, Ấn Độ khẳng định đã tiêu diệt được 300 tên khủng bố ở Pakistan.

Tới ngày 27/2, không quân Ấn Độ - Pakistan đã có trận không chiến đầu tiên sau 50 năm trong vùng tranh chấp Kashmir. Hậu quả Pakistan cho biết bắn rơi hai chiến đấu cơ của Ấn Độ, nhưng Ấn Độ chỉ thừa nhận một tiêm kích MiG-21 Bison bị bắn hạ. Ấn Độ cho biết thêm đã bắn rơi một chiến đấu cơ F-16 của Pakistan, song Pakistan vẫn phủ nhận thông tin này.

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/thu-tuong-modi-an-do-co-me-cua-cac-loai-bom-hat-nhan-khong-phai-so-pakistan-post296826.info