Tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngồi hàng ghế sau xe VinFast do chính tỷ phú Phạm Nhật Vượng cầm lái

Đích thân Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc ngồi trong chiếc VinFast Lux SA2.0 do tỷ phú Phạm Nhật Vượng cầm lái trong khuôn viên nhà máy.

Sáng ngày 14/6, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tham gia sự kiện khánh thành nhà máy sản xuất ô tô VinFast nằm tại khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, Hải Phòng. Trong bài phát biểu, Thủ tướng đã dành lời khen cho VinFast vì sự nỗ lực trong 21 tháng vừa qua. Bên cạnh đó, đích thân Thủ tướng cũng ngồi thử ở hàng ghế sau chiếc VinFast Lux SA2.0 do chính doanh nhân Phạm Nhật Vượng cầm lái.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bảy tỏ sự ngạc nhiên lớn và rất khâm phục người chỉ huy đội ngũ xây dựng nhà máy. Khi chỉ cách đây đúng 650 ngày kể từ ngày dự lễ khởi công Nhà máy ô tô VinFast, mùng 2/9/2017 thì hôm nay nhà máy đã khánh thành.

Người đứng đầu Chính phủ nói thêm: 'Thời gian qua, đã có một số ý kiến nghi ngờ về ý tưởng thực sự của VinFast, cũng như lo ngại về những rủi ro và thách thức mà VinFast có thể gặp phải khi dám dấn thân vào một ngành công nghiệp mà thế giới đã có lịch sử hơn 100 năm phát triển. Sự ra đời của nhà máy ô tô VinFast hôm nay đã góp phần xóa tan các nghi ngờ đấy'.

'Tôi muốn VinFast với tầm nhìn của mình như một con sếu đầu đàn cho ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam, một điểm yếu hiện nay về chính sách công nghiệp của chúng ta, với vai trò tiên phong như khẩu hiệu của VinFast đặt ra: tham gia dẫn dắt ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam đi lên', cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh.

Nhà máy sản xuất ô tô VinFast là hạng mục quan trọng nhất của Tổ hợp Sản xuất ô tô và xe máy điện VinFast, được khởi công vào ngày 2/9/2017. Xây dựng trên diện tích hơn 500 nghìn m2 trong tổng số 335 ha của toàn tổ hợp, đáp ứng xu thế công nghệ 4.0. Công suất thiết kế giai đoạn 1 là 250.000 xe/năm, giai đoạn 2 là 500.000 xe/năm, tốc độ sản xuất 38 xe/giờ.

Sau lễ khánh thành nhà máy, VinFast sẽ tổ chức bàn giao những chiếc xe đầu tiên. Cụ thể, sản phẩm VinFast Fadil sẽ được bàn giao từ ngày 17/6/2019, trong khi Lux A2.0 và Lux SA2.0 sẽ được giao vào cuối tháng 7/2019. Hiện hãng xe VinFast đã nhận được 10.000 đơn đặt hàng ô tô.

Theo Minh Toàn/Trí thức trẻ

Tags: Phạm Nhật Vượng  |  Nguyễn Xuân Phúc  |  nhà máy  |  Thủ tướng  |  Xuân Phúc  |  Thủ tướng Chính phủ  |  VinFast Lux SA2  |  nghi ngờ  |  xây dựng  |  ô tô Vinfast