Thua tan nát đội bóng danh giá Hà Lan, đàn em Công Phượng lộ điểm yếu cố hữu của HAGL

Cho đến hết hiệp 1, người hâm mộ HAGL vẫn tin vào một chiến thắng nối dài chuỗi ngày 'trên mây' ở châu Âu của U18 HAGL.

Công bằng mà nói, dù thể hình nhỏ bé hơn đối phương rất nhiều, có cầu thủ đứng nhón chân vẫn chưa cao bằng vai đối phương, nhưng U18 HAGL chứ không phải U17 Feyenoord Rotterdam mới là đội chững chạc 'cầm trịch' trận đấu khi tiếng còi khai cuộc nổi lên.

Trong bước chạy của các cầu thủ trẻ HAGL, người ta dễ dàng nhận ra hình bóng của lứa U19 với những Công Phượng, Xuân Trường, Tuấn Anh hơn 5 năm về trước. Vẫn đó những pha đi bóng lắt léo, những pha phối hợp 'như thêu hoa dệt gấm', cách di chuyển thông minh vào khoảng trống mà đồng đội kéo đối phương tạo ra...

Không những thế, ở đó còn có cả sự khôn ngoan cùng lối đá hiện đại. Không ít những pha chồng cánh, leo biên, tạt bóng, và cả những đường phất dài đảo cánh cực kỳ chững chạc.

Các cầu thủ trẻ HAGL đến theo dõi trận đấu của Văn Hậu và chụp ảnh chung với người đàn anh.

Các cầu thủ trẻ HAGL đến theo dõi trận đấu của Văn Hậu và chụp ảnh chung với người đàn anh.

So với U18 HAGL, các cầu thủ trẻ Feyenoord Rotterdam có phần ngượng nghịu, ngô nghê hơn rất nhiều, cả về mặt kỹ thuật chơi bóng, cũng như chiến thuật. Ở 4 trận đấu trước trong đợt tập huấn châu Âu này, U18 HAGL toàn thắng trước cả U17 Barendrecht, U17 Almere City, U17 Dordrecht lẫn U17 Alphense Boys.

Hiệp thi đấu đầu tiên khép lại với không bàn thắng nào được ghi, và người hâm mộ HAGL ắt hẳn đã trông chờ một hiệp hai bùng nổ, sau hàng loạt cơ hội được tạo ra ở hiệp đầu tiên.

Song khi hiệp hai khởi đi được tầm 10 phút, thì rõ ràng các cầu thủ HAGL có dấu hiệu 'tụt pin'. Những bước chạy mất dần sự linh hoạt, những pha qua người không còn nhanh nhẹn, và những pha phối hợp không còn mạch lạc như trước đó vài chục phút. Đó cũng là lúc U17 Feyenoord Rotterdam được chỉ đạo tăng tốc, hòng đào sâu cách biệt về thể lực trước các cầu thủ trẻ HAGL đang bắt đầu thấm mệt.

Và họ thành công, với 4 bàn thắng ghi vào lưới đội bóng đến từ Việt Nam bằng những pha phối hợp không mấy rườm rà, nhưng mang đậm dấu ấn của tốc độ và thể lực. Dẫu có 1 lần đưa được bóng vào lưới đối phương, cùng một vài cơ hội ngon ăn, song rốt cuộc các cầu thủ U18 HAGL vẫn phải ra về trắng tay với 4 bàn thua trắng.

Trận đấu này thể hiện được tất cả những điểm mạnh nhất của lò đào tạo HAGL, với kỹ thuật cá nhân rất tốt của các cầu thủ trẻ, cũng như sự ăn ý giữa họ sau nhiều năm được chơi bóng cùng nhau, nhưng thể hình và thể lực vẫn là điểm yếu muôn thuở trong công tác đào tạo trẻ của CLB này, và chưa biết bao giờ nó được cải thiện.

Theo Ngô Trà/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/doi-song/thua-tan-nat-doi-bong-danh-gia-ha-lan-dan-em-cong-phuong-lo-diem-yeu-co-huu-cua-hagl-82019249222044233.htm

Tags: cầu thủ  |  đối phương  |  U18 HAGL  |  Thể lực  |  phối hợp  |  cơ hội  |  kỹ thuật  |  chơi bóng  |  chững chạc  |  U17 Feyenoord Rotterdam

Video bạn có thể quan tâm

Văn Hậu nhận chiếc tủ quần áo số 15 của đội bóng Hà Lan

Theo Công an TPHCM