Thực hư vụ F-35I Israel tàng hình tấn công Iraq

Trong tháng 7/2019, máy bay chiến đấu tàng hình F-35I Adir của Không quân Israel đã thực hiện một loạt vụ oanh kích vào lãnh thổ Syria và Iraq.

Tiêm kích tàng hình F-35I Adir của Israel bị cáo buộc đã xâm nhập không phận Syria và Iraq trong cuộc tấn công vào căn cứ Hashd Al-Sha'abi ở Salaheddine vào tháng trước, trang web hàng không Nga Avia.Pro báo cáo.

Trích dẫn thông tin do tình báo Iraq cung cấp, Avia.Pro cho rằng lý do chính khiến F-35I không bị phát hiện bởi lực lượng phòng không của Iraq là do khả năng công nghệ cho phép cải trang thành máy bay của Mỹ.

Các chuyên gia lưu ý rằng theo cách này, quân đội Israel có thể gây nhầm lẫn cho các hệ thống phòng không của Iraq. Tuy nhiên điều quan trọng cần lưu ý là những thông tin trên vẫn chưa được Bộ Quốc phòng Israel bình luận, Avia.Pro nói rõ.

Tiêm kích tàng hình F-35I Adir của Israel đã thực hiện trót lọt vụ không kích trên lãnh thổ Iraq

Ngoài ra các chuyên gia chú ý đến thực tế là một vài ngày trước đó, truyền thông Israel đã báo cáo rằng các hệ thống tác chiến điện tử của Nga đã tìm cách ngăn chặn F-35I của Israel bay qua Syria.

Ixrael vẫn chưa bình luận về các cáo buộc cho rằng máy bay chiến đấu của họ chịu trách nhiệm cho vụ đánh bom căn cứ Hashd Al-Sha'abi nằm tại địa bàn tỉnh Salaheddine của Iraq.

Tuy nhiên kể từ sau khi sự việc trên xảy ra, chính phủ Iraq đã cảnh báo và tiến hành khóa không phận.

Phát hiện được F-35I Adir của Israel vẫn là bài toán nan giải cho mọi lực lượng phòng không

Bên cạnh thông tin đã đăng tải, trang Avia.Pro của Nga không nói rõ các hệ thống phòng không đặt tại Syria bỏ lọt F-35I Israel hay đã nhận ra chúng trên màn hình rada.

  • Chí Linh

Theo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/the-gioi/tin-tuc-24h/thuc-hu-vu-f-35i-israel-tang-hinh-tan-cong-iraq-3385968/

Tags: F 35I Israel  |  hệ thống  |  Phòng không  |  F 35I  |  máy bay chiến đấu  |  F 35I Adir  |  lãnh thổ