Thung lũng hoa Bắc Sơn dừng đón khách sau 2 năm hoạt động

Thung lũng hoa Bắc Sơn thuộc xã Trấn Yên, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn đã phải đóng cửa sau hai năm hoạt động.

Trấn Yên là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Bắc Sơn, nơi chủ yếu đồng bào dân tộc Tày, Nùng sinh sống. Những năm gần đây, nhờ khai thác tiềm năng, thế mạnh trong đó có hoa tam giác mạch nên Trấn Yên trở thành một điểm đến thu hút khách du lịch của tỉnh nói chung và của huyện Bắc Sơn nói riêng.

Thung lũng hoa Bắc Sơn - Ảnh: PetroTime

Năm 2017, diện tích trồng hoa tam giác mạch của xã Trấn Yên đạt gần 20 ha, tập trung chủ yếu ở Lân Khoang, thôn Làng Thẳm và Lân Khoản, thôn Lân Gặt. Ngoài ra, hoa được trồng nhỏ lẻ tại các chân ruộng dọc tuyến đường tỉnh 243. Mùa chính của hoa tam giác mạch vào tháng 10 đến tháng 11, nhưng hoa tam giác mạch trắng ở Trấn Yên còn nở vào khoảng tháng 4 đến tháng 5 nên du khách có nhiều dịp đến với Trấn Yên thưởng lãm hoa tam giác mạch hơn.

Nhận thấy tiềm năng phát triển du lịch nhờ hoa tam giác mạch, đầu năm 2017 một đơn vị đã đầu tư xây dựng thung lũng hoa Bắc Sơn tại Lân Khoang, thôn Làng Thẳm, xã Trấn Yên bao gồm: hoa tam giác mạch, hoa cánh bướm, hoa cải, hoa hướng dương… Cùng với đó còn bày trí không gian văn hóa lễ hội qua các trò chơi dân gian và thưởng thức các món ăn đặc sản của địa phương.

Bên cạnh đó còn một số công trình phục vụ du khách đến tham quan thung lũng hoa, như làm cổng vào; mở một số tuyến đường trong khuôn viên; dựng nhà cho khách nghỉ ngơi, ăn uống; làm cầu tạo điểm check-in cho khách, trồng thêm nhiều loại hoa... Từ diện tích ban đầu là 7 ha, năm tiếp theo diện tích trồng hoa đã được mở rộng gấp gần 3 lần.

Thung lũng hoa Bắc Sơn bắt đầu mở cửa đón khách từ ngày 14/10 và khai trương vào ngày 15/10/2017. Trong năm đầu tiên hoạt động, thung lũng hoa Bắc Sơn đã đón khoảng 60.000 lượt khách, chủ yếu là khách du lịch nội địa đến tham quan. Năm 2018 lượng khách đạt khoảng 70.000 lượt.

Tuy nhiên, vì một số lý do sau 2 năm hoạt động, thung lũng hoa sẽ Bắc Sơn sẽ dừng đón khách.

Theo Thủy Bích (t/h)/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/thung-lung-hoa-bac-son-dung-don-khach-sau-2-nam-hoat-dong-20191213163534593.htm

Tags: Bắc Sơn  |  Hoạt động  |  Thung lũng  |  tam giác  |  Trấn Yên  |  diện tích  |  chủ yếu  |  du khách  |  tuyến đường