Công an tỉnh Hưng Yên trao thưởng nóng vụ nam thanh niên bị sát hại cắt bộ phận sinh dục

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau 1 ngày phát hiện thi thể anh Nguyễn Văn T. ở khu vực chân cầu Thuần Xuyên, xã Bắc Sơn, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt được nghi phạm.

Ông Nguyễn Minh Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên

Ông Nguyễn Minh Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên

Ngay sau khi nhận được thông tin của quần chúng nhân dân về việc phát hiện thi thể 1 nam thanh niên tử vong trong tư thế loã thể, trên người có nhiều thương tích ở khu vực chân cầu Thuần Xuyên, xã Bắc Sơn, huyện Ân Thi, phòng PC45 Công an tỉnh Hưng Yên cùng các đơn vị nghiệp vụ đã khẩn trương vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc nghiêm trọng trên.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã nhanh chóng xác định được nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân là bị sát hại.

Danh tính của nạn nhân được xác định ngay sau đó là anh Nguyễn Văn T. (SN 1993, trú tại huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Khu vực phát hiện thi thể anh T. (Ảnh: Phúc Lâm)

Khu vực phát hiện thi thể anh T. (Ảnh: Phúc Lâm)

Chỉ sau chưa đầy 24h, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên đã bắt được nghi phạm sát hại anh T. là Phan Văn Tuấn (33 tuổi trú tại thôn Tử Dương, xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên).

Nghi phạm Phan Văn Tuấn bị cơ quan công an bắt giữ sau 1 ngày gây án.

Nghi phạm Phan Văn Tuấn bị cơ quan công an bắt giữ sau 1 ngày gây án.

Đúng 8h ngày 24/5, tại phòng CSHS Công an tỉnh Hưng Yên, UBND tỉnh Hưng Yên đã tổ chức khen thưởng nóng cho ban chuyên án.

Theo báo cáo nhanh tại buổi khen thưởng, vào khoảng 11h ngày 22/5, người dân sinh sống quanh bờ sông Thuần Xuyên, xã Bắc Sơn, huyện Yên Mỹ đã phát hiện thi thể 1 nam giới đang trong quá trình phân huỷ mạnh.

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Công an huyện Yên Mỹ đã phối hợp cùng Phòng CSHS Công an tỉnh Hưng Yên và các đơn vị nghiệp vụ khác đã nhanh chóng xác định đây là một vụ án giết người nghiêm trọng.

Qua công tác khám nghiệm tử thi, trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương ở ngực, cổ.

Chỉ trong thời gian ngắn, dưới sự chỉ đạo của ban giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, các đơn vị nghiệp vụ đã nhanh chóng xác định danh tính nạn nhân là Nguyễn Văn Thao (SN 1993, ở thôn Hoan Ái, xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, Hưng Yên).

Sau khi xác minh rõ danh tính nạn nhân, cơ quan CSĐT Công an tỉnh phối hợp với Công an huyện Yên Mỹ rà soát các đối tượng nghi vấn sống dọc theo tuyến sông Bắc Hưng Hải thuộc địa bàn hai huyện Yên Mỹ và Ân Thi.

Trong đó, nổi lên đối tượng có nhiều đặc điểm nghi vấn là Phan Văn Tuấn (SN 1984, thôn Tử Dương, xã Lý Thường Kiệt, Yên Mỹ, Hưng Yên).

Qua đấu tranh khai thác, Tuấn khai nhận do trước đó T. có mâu thuẫn với bạn của Tuấn nên vào đêm 20/5, Tuấn đã dùng dao đâm chết T.

Sau khi giết chết T. đến rạng sáng 21/5, Tuấn đã đem xác T. ra bờ sông Bắc Hưng Hải, cách nhà Tuấn 80m để phi tang.

Phan Thanh Tuấn tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC)

Phan Thanh Tuấn tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC)

Trước khi vứt xác T. xuống sông, Tuấn đã dùng dao rạch bụng và cắt bộ phận của Thao.

Việc Tuấn rạch bụng và cắt bộ phận của T. nhằm đánh lạc hướng cơ quan điều tra nhằm gây khó khăn cho cơ quan công an trong việc xác định giới tính.

Qua quá trình khám nghiệm, cơ quan công an đã thu được bộ phận sinh dục của T. tại hiện trường.

Tại buổi trao thưởng ông Nguyễn Minh Quang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên đã gửi lời chúc mừng tới ban chuyên án.

Phát biểu tai buổi trao thưởng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên cho hay, chỉ trong một thời gian ngắn, để khám phá được vụ giết người này thực sự rất khó khăn.

Trong khi đó, hiện trường nơi phát hiện thi thể nạn nhân không phải nơi xảy ra vụ án.

'Thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh, tôi nhiệt liệt chúc mừng thành tích của phòng CSHS Công an tỉnh Hưng Yên, Công an huyện Yên Mỹ.

Khi phát hiện thi thể nạn nhân, các trang mạng xã hội có những thông tin gây hoang mang dư luận, cho rằng đây là vụ án giết người lấy nội tạng hoặc do mâu thuẫn tình cảm.

Chính vì thế, nhân dân rất mong chờ việc cơ quan điều tra sớm có thể tìm ra hung thủ và với trách nhiệm là lực lượng mũi nhọn, chủ công điều tra, trấn áp tội phạm, chúng ta đã không phụ công mong mỏi của nhân dân', ông Quang phát biểu tại buổi trao thưởng.

Tại buổi trao thưởng sáng nay, thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh Hưng Yên, ông Quang trao thưởng cho phòng CSHS Công an tỉnh Hưng Yên 10 triệu đồng, Công an huyện Yên Mỹ 10 triệu đồng.

Thay mặt cho giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên, Thượng tá Phạm Thế Tùng - Phó giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên đã trao thưởng cho Phòng CSHS Công an tỉnh Hưng Yên 5 triệu đồng, Công an huyện Yên Mỹ 5 triệu đồng.

Phan Thanh Tuấn tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC)

Phan Thanh Tuấn tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC)

Cũng trong buổi trao thưởng sáng nay, đại tá Đào Trọng Bằng - Trưởng phòng CSHS Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, khi phát hiện thi thể nạn nhân, trên cơ thể một số bộ phận đã bị thối rữa.

Viêc nhận dạng nạn nhân khi mới phát hiện là rất khó, chỉ một số bộ phận như ngón tay, hình xăm trên cánh tay có thể dễ nhận dang.

'Đến 00h ngày 23/5 đã xác định được danh tính nạn nhân là anh Nguyễn Văn T. Sau khi xác định được danh tính nạn nhân, ban chuyên án đã nhanh chóng xác định nạn nhân là kẻ nghiện ma tuý nặng và có nhân thân rất phức tạp.

Ngay sau đó, chúng tôi đã tiến hành rà soát quanh bờ sông để truy tìm đối tượng nghi vấn, trong quá trình truy tìm đã nhanh chóng xác định được Phan Văn Tuấn là kẻ tình nghi số một.

Qua đấu tranh khai thác, Tuấn đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình', Đại tá Bằng thông tin về vụ án tại buổi nhận thưởng.

Theo Link Gốc:           Copy Link
http://soha.vn/cong-an-tinh-hung-yen-trao-thuong-nong-vu-nam-thanh-nien-bi-sat-hai-cat-bo-phan-sinh-duc-20170524011733664.htm

Tags: phi tang xác  |  rạch bụng  |  cắt bộ phận sinh dục

Video bạn có thể quan tâm

Hung thủ sát hại nữ giám thị rồi phi tang xác bật khóc