Thụy Sĩ: 14 thiếu niên bị sét đánh trên sân bóng

RIA trích thông tin từ cảnh sát ở bang St. Gallen của Thụy Sĩ cho biết, 14 thiếu niên đã được đưa vào bệnh viện ở Thụy Sĩ sau khi bị sét đánh trúng khi đang đá bóng.

'Theo thông tin sơ bộ, sét đánh trúng một trụ đèn và đổ xuống đất sau đó lan rộng ra khu vực sân bóng', cảnh sát cho biết.

Thụy Sĩ: 14 thiếu niên bị sét đánh trên sân bóng. (Ảnh: RIA)

Hậu quả của vụ việc khiến 14 thiếu niên của hai đội bị thương và được đưa đến bệnh viện, tất cả các nạn nhân đều từ 15 đến 16 tuổi. Một trong số họ đã được đưa đến bệnh viện bằng trực thăng với tình trạng nguy kịch. Văn phòng công tố và cảnh sát địa phương bắt đầu làm rõ các tình tiết của vụ việc.

Trước đó, thủ môn trẻ của đội tuyển bóng đá Znamya Truda ở Nga đã bị sét đánh trong khi đang tập luyện trên sân bóng, phải đi cấp cứu trong tình trạng hôn mê. Được biết, nạn nhân là cầu thủ trẻ Ivan Zakborovsky, 16 tuổi, giữ vị trí thủ môn của câu lạc bộ bóng đá Znamya Truda.

Hôm 4/7, trong khi Zakborovsky đang tập luyện cùng đội tuyển trên sân bóng thì bất ngờ bị một tia sét đánh trúng. Giám đốc Câu lạc bộ Znamya Truda, ông Igor Mayorov cho biết: 'Bầu trời lúc đó quang đãng, mặc dù u ám nhưng không có mưa cũng không có gió. Nếu trời giông bão, chúng tôi đã không huấn luyện'.

Zakborovsky ngay lập tức được đưa đến bệnh viện trong tình trạng hôn mê và bị bỏng nặng. Sau đó, câu lạc bộ Znamya Truda cho biết, Zakborovsky vẫn ổn và không 'có nguy cơ đe dọa tới tính mạng'.

Trong một diễn biến liên quan, mới đây, hôm 28/8, tai nạn thương tâm xảy ra trên sân bóng ở Arua (Uganda) khiến 10 cầu thủ trẻ 13 - 16 tuổi bị sét đánh tử vong khi đang thi đấu trên sân bóng.

Theo BBC của Anh, các cầu thủ trẻ này đang thi đấu trên sân cỏ thì mưa lớn ập đến và mọi người cùng nhau trú mưa ở túp lều dựng tạm sát bên sân bóng. Không may, sấm sét liên tục ập xuống túp lều khiến 9 cầu thủ bị sét đánh tử vong tại chỗ, 1 cầu thủ qua đời khi đang trên đường đưa đến bệnh viện. 4 cầu thủ khác bị thương đang nằm viện và vẫn chưa rõ tình trạng sức khỏe.

Nhà chức trách Uganda cho hay, những tai nạn chết người kiểu này rất thường xảy ra ở Uganda, nơi thường xuyên có bão và các cơ quan khí tượng không thể dự đoán được.

Theo Thanh Bình (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/the-gioi/thuy-si-14-thieu-nien-bi-set-danh-tren-san-bong-264820.html

Tags: Thụy Sĩ  |  sân bóng  |  sét đánh  |  cầu thủ  |  bệnh viện  |  thiếu niên  |  Znamya Truda  |  tình trạng  |  Câu lạc bộ  |  cảnh sát