Ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ miền Trung

Thủy Tiên: Bị họ hàng ruột thịt chửi 'đứa trẻ không cha' và lối sống đáng ngưỡng mộ ở tuổi 35

Chịu bao đắng cay khổ cực nhưng Thủy Tiên không oán trách mà dùng hết tâm hướng thiện, sống có ích cho cuộc đời.

'Một ngày nào đó tôi sẽ chứng minh được mình, sẽ làm được những điều vĩ đại'

Thủy Tiên (tên thật Trần Thị Thủy Tiên) sinh năm 1985 tại Kiên Giang trong một gia đình có bố là người Việt, mẹ là người gốc Hoa.

Thuở ấu thơ, Thủy Tiên cũng từng được sống trong một gia đình hạnh phúc, bố mẹ yêu thương chiều chuộng. Khi biết cô con gái nhỏ muốn trở thành ca sĩ, bố cô đã hứa sẽ cho cô lên Sài Gòn học nhạc khi tròn 11 tuổi.

Thế nhưng lời hứa ấy không bao giờ có thể trở thành sự thực bởi khi Thủy Tiên 9 tuổi, bố cô đã bị căn bệnh lao phổi cướp đi mạng sống. Và quãng thời gian tăm tối của Thủy Tiên bắt đầu từ đó.

Nhà nội quay lưng, đối xử ghẻ lạnh, xua đuổi. Nhà ngoại cũng không cưu mang đùm bọc hai mẹ con Thủy Tiên, trái lại còn hắt hủi. Thủy Tiên từng tâm sự, đến tận khi đã lớn rồi, cô vẫn lạnh người mỗi khi nhớ lại những tiếng mắng nhiếc ngày bé từng phải nghe: 'đứa trẻ không cha', 'ương bướng lì lợm'...

'Tôi còn nhớ những lần ông nội tôi phát kẹo cho các cháu. Ông kêu mấy đứa xếp hàng lại rồi lần lượt phát cho từng đứa.

Nhưng đến lượt tôi, ông lạnh nhạt quát mày đi chỗ khác chơi rồi bỏ qua tôi không một chút thương xót, không cần biết tôi bẽ bàng như thế nào, đau đớn như thế nào khi bị đối xử như thế.

Năm mới Tết đến, cả nhà quây quần, ông ngoại tôi phát bao lì xì cho các cháu. Tôi cũng xếp hàng để đợi lì xì, nhưng đến lượt tôi ông cũng đuổi mắng, bảo mày đi chỗ khác, vì mày là đứa lì lợm, ương bướng.

Tôi chỉ còn biết khóc và bỏ chạy đi khỏi chỗ đó ngay lập tức, vẫn còn nghe được thấp thoáng sau lưng câu nói ác ý của mọi người trong nhà, nói rằng kệ, để nó đi, nó là đứa con không cha', Thủy Tiên đau xót kể lại trên tạp chí Đẹp.

Một vài bức ảnh còn giữ được của Thủy Tiên lúc nhỏ.

Đến khi mẹ Thủy Tiên bị nôn ra máu, mọi người sợ bị lây nên đã đưa mẹ cô vào chùa. Còn Thủy Tiên phải sống với một bảo mẫu chuyên giữ trẻ hư.

Ở đó, Thủy Tiên vừa phải chịu cảnh xa mẹ, vừa phải chịu đòn roi. Không những thế, cô còn bị con trai nuôi của người giữ trẻ xâm hại tình dục nhiều lần. Mãi tới khi mẹ cô phát hiện những vết thương trên người, Thủy Tiên mới được đón ra khỏi nơi địa ngục đó.

'Thời gian ấy tôi chỉ muốn chết. Tôi nghĩ, nếu tôi có sống cũng chẳng ai quan tâm. Dù có thể không có miếng ăn, không có áo mặc, nhưng tôi không thể sống như con thú mà không có tình thương', Thủy Tiên cay đắng tâm sự

Sự tàn nhẫn của chính những người thân ruột thịt đã nuôi lớn sự hận thù trong trái tim của đứa con gái bé bỏng yếu đuối đó.

Trong lúc bất mãn, Thủy Tiên từng thốt lên rằng: 'một ngày nào đó tôi sẽ chứng minh được mình, sẽ làm được những điều vĩ đại, sẽ khiến những người đã đối xử không tốt với tôi phải trả giá'.

'Nếu như không có mẹ, tôi nghĩ cuộc đời mình sẽ rất đau khổ'

Và rồi chính người mẹ hiền từ nhân hậu đã cứu Thủy Tiên khỏi sự sân hận đau thương ấy. Mẹ cô theo đạo Phật, từ 14 tuổi đã bắt đầu ăn chay và gặp cha cô trong chùa.

Thủy Tiên kể, lúc mang bầu mẹ cô tụng kinh suốt. Phải hoàn thành đủ bộ kinh rồi mới đi sinh. Tuổi thơ cô thuộc kinh còn nhiều hơn thuộc bài. Từ nhỏ, Thủy Tiên đã được mẹ dạy không sát sinh, không làm tổn hại dù chỉ là một con kiến.

Nhờ có mẹ mà cô biết đến Phật pháp, trở thành Phật tử. Nhờ hiểu được luật nhân quả trong triết lý đạo Phật mà Thủy Tiên hiểu rằng: 'Nếu như giờ mình gặp một biến cố rất lớn và không thể gượng dậy được thì đó là cái nhân duyên từ kiếp trước mà mình đã gây ra cho người khác.

Giống như trồng một cây ớt thì không thể nào cho ra quả ngọt được. Mình phải chấp nhận những điều cay đắng đó. Không thể dùng thù hận hay cay cú để thay đổi được. Vì sẽ lại tạo ra nhân quả khác. Hãy đối diện với vấn đề thật bình thản, từ tốn thì sẽ thoát ra khỏi một cách rất hạnh phúc.

Nếu không hiểu được luật nhân quả thì có thể mình sẽ trách đời, trách người. Than khóc là tại sao mình lại khổ như vậy, tại sao ông trời lại không thương. Nhưng những điều đó sẽ chỉ mang tới cho con người những năng lượng xấu, không thể nào tốt đẹp được', cô kể trên Trí thức trẻ.

Thủy Tiên bảo rằng điều may mắn lớn nhất của cô là được sinh ra làm con của mẹ. Dù đôi lúc hai người không hợp nhau nhưng 'nếu không có mẹ, tôi nghĩ cuộc đời mình sẽ rất đau khổ', nữ ca sĩ nói.

Dù cuộc đời cơ cực, nhưng mẹ con Thủy Tiên vẫn một lòng hướng về những điều tốt đẹp

'Cô Tiên' giữa cuộc đời, bán hết hột xoàn lấy tiền làm từ thiện

Từ khi kết hôn, Thủy Tiên chọn cuộc sống giản dị, lặng lẽ. Thế nhưng, cô và ông xã Công Vinh lại rất tích cực trong công việc từ thiện, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn.

Ngoài những chuyến từ thiện âm thầm, tự bỏ tiền túi ra giúp đỡ người nghèo. Thủy Tiên còn là cầu nối khi đứng ra kêu gọi mọi người chung ta ủng hộ, giúp đỡ đồng bào vùng thiên tai.

Tháng 3/2020 vừa qua, khi bà con miền Tây điêu đứng vì hạn hán ngập mặn kéo dài, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống và kinh tế thì vợ chồng Thủy Tiên đã quyên góp được hơn 13 tỷ đồng để lắp các máy lọc nước tại các xã, mang nước sạch về cho người dân.

Mới đây, khi chứng kiến đồng bào miền Trung tang thương điêu đứng vì bão lũ. Thủy Tiên không chần chừ mà tức tốc lên đường.

Bất chấp những hiểm nguy khi đi vào vùng lũ, Thủy Tiên cùng những tình nguyện viên khác đi vào tận các vùng sâu để mang thực phẩm, nhu yếu phẩm cứu bà con khỏi đói rét.

Thậm chí, cô không kịp báo với chồng mà chỉ nghĩ: 'Trong thời điểm này, nếu tôi sợ nguy hiểm, không dám đi thì chẳng may người ta đói khát rồi chết thì sao? Thương lắm, tôi chịu không nổi đâu'.

Hình ảnh Thủy Tiên mặt mũi phờ phạc, quần sắn tới bắp đùi lội nước chèo thuyền đi qua những vùng nước còn chưa rút để tiếp tế cho người dân đang hứng chịu thiên tai khiến mọi người vô cùg cảm kích, xúc động.

Thậm chí có nhiều người gọi Thủy Tiên là 'cô tiên', vì đã làm được điều mà không phải ai cũng có thể làm được, kể cả những đấng nam nhi.

Chỉ sau chưa đầy 2 ngày đứng ra kêu gọi, tổng số tiền Thủy Tiên nhận được từ sự chung tay của mọi người hỗ trợ người dân miền Trung đã lên đến 22 tỷ đồng.

Bất chấp mưa lũ, Thủy Tiên đã tự tay mang lương thực và nhu yếu phẩm cứu đói đồng bào vùng lũ

Những chuyến từ thiện ấm tình người của Thủy Tiên và Công Vinh

Trước đó, trong những ngày cận Tết Canh tý 2020, cô đã phát 'nóng' gần 1 tỷ đồng cho các công nhân ở Bình Dương không được trả lương và thưởng Tết, để họ có thể về đón năm mới cùng với gia đình.

Thủy Tiên tâm sự, từ lâu cô đã quyết định bán hết vàng bạc, hột xoàn đi để làm từ thiện. Bởi lẽ, 'Tôi thấy việc đeo hột xoàn chỉ có lợi và sướng cho bản thân mình, còn khi bán nó đi sẽ giúp được mấy trăm, mấy nghìn người có cuộc sống tốt hơn, họ 'hưởng' chung với Tiên', nữ ca sĩ tâm sự.

6 năm trước trong một bài phỏng vấn, đạo diễn Lê Hoàng từng kể về Thủy Tiên như sau: 'Ôi, nếu bạn gặp Thuỷ Tiên ngày xưa thì không nhận ra cô ấy đâu. Tôi nói vậy vì từng biết và đã gặp gỡ Thủy Tiên từ những ngày đầu cô lên Sài Gòn.

Nhớ có lần tôi chở cô ấy về nhà trọ, chạy vòng vèo nhiều ngõ ngách, xong cô bảo: 'Anh dừng xe, em đi bộ vào được rồi chứ chạy nữa tí anh không quay đầu xe được'.

Thời đó Thuỷ Tiên thuê nhà trong một con hẻm sâu và xin đi hát phòng trà. Vì vậy, hiện những gì cô ấy đạt được là kinh hoàng lắm và là nỗ lực vượt bực của một cô gái từ nông thôn lên thành phố lập nghiệp'.

Lê Hoàng cũng cho biết dung mạo của Thủy Tiên đã thay đổi đến mức anh không nhận ra. Thế nhưng: 'Tôi thích Thuỷ Tiên bây giờ cũng là vì cho dù đã thành công rạng rỡ trong sự nghiệp, cô ấy vẫn luôn giữ được nét chân chất và hồn nhiên.

Đặc biệt cô ấy vẫn giữ được mái tóc dài, suôn mượt không thay đổi. Phụ nữ có mái tóc đẹp thì đẹp thêm được 2-3 phần rồi. Nói tóm lại, Thủy Tiên có thay đổi thì cũng đều theo hướng tích cực và xứng đáng với những nỗ lực của cô ấy.

À, còn một điều nữa rất được ở Thuỷ Tiên là khi đã nổi tiếng cô cũng không hề nổ, không lung tung, không giống như công chúa ngủ trong rừng.

Thuỷ Tiên cũng có thể xem như là một tấm gương biết phấn đấu: từ một cô gái quê lên Sài Gòn lập nghiệp và đã đạt được ước mơ của mình', nam đạo diễn tâm sự.

Hiện giờ, theo nhận xét của phần đông khán giả thì dung mạo của Thủy Tiên còn khác hơn cả 6 năm về trước đó. Ngay cả khi không cần trang điểm cầu kì hay khoác lên người những bộ váy áo đắt tiền, Thủy Tiên vẫn toát lên nét đẹp từ một con người có tấm lòng lương thiện.

Giống như cách nói đơn giản mà mọi người vẫn thường sử dụng: 'Tâm sinh tướng'. Một tâm hồn đẹp, sẽ tự toả ra những nét đẹp mà không bất cứ phấn son, lụa là nào có thể tạo nên được.

Theo Ý An (tổng hợp)/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/thuy-tien-bi-ho-hang-ruot-thit-chui-dua-tre-khong-cha-va-loi-song-dang-nguong-mo-o-tuoi-35-162201510192959993.htm

Tags: từ thiện  |  ca sĩ