Ca sĩ Thủy Tiên hỗ trợ miền Trung

Thủy Tiên công khai sao kê ngân hàng, cho biết lấy thêm 3 tỷ 690 triệu VNĐ tiền túi hỗ trợ bà con

Trong chuyến đi đầu tiên, vì đi vội, chưa kịp phối hợp chính quyền địa phương nên không có giấy tờ xác nhận tiền chi, Thủy Tiên đã bàn bạc với Công Vinh và 'móc hầu bao' 3 tỷ 699 triệu VNĐ.

Như đã hứa với người hâm mộ, sau khi kết thúc chuyến đi cứu trợ bà con miền Trung lần thứ 3, Thủy Tiên đã công bố xác nhận kèm sao kê ngân hàng số tiền chi cho 3 chuyến đi của mình.

Cụ thể, số tiền mặt đã trao cho 61.532 hộ dân ở 7 tỉnh miền Trung là 178 tỷ VNĐ. Tuy nhiên, số tiền lấy từ ngân hàng chỉ có 177.5 tỷ VNĐ. Thủy Tiên giải thích nguyên nhân có sự khác nhau trong tiền rút ngân hàng và tiền chi thực tế là do đợt 1 đi gấp gáp, chưa phối hợp với chính quyền nên không có xác nhận cho số tiền chi ra.

Vì Công Vinh lo lắng việc kê khai không có giấy tờ xác nhận làm ảnh hưởng uy tín nên quyết định tự bỏ thêm tiền túi cho chuyến đi đầu tiên là 2 tỷ 669 triệu VNĐ. Sau chuyến đi lần 2, có ý kiến chỉ trích Thủy Tiên cảm tính khi tặng 1 cụ ông ở Hà Tĩnh 200 triệu VNĐ trả vay vốn cho ngân hàng cùng nhiều mệ khổ khổ khác, nên Thủy Tiên quyết định rút tiền túi để bù vào quỹ, tổng cộng hơn 1 tỷ. Số tiền đi lại, ăn ở, vé máy bay cho hơn 40 người trong đoàn là 250 triệu VNĐ, cũng là tiền riêng Thủy Tiên tự 'móc hầu bao', không lấy từ quỹ chung.

Rất nhiều giấy tờ được Thủy Tiên công khai 

Rất nhiều giấy tờ được Thủy Tiên công khai 

Thống kê số hộ dân được giúp đỡ là 61.532 hộ, mỗi hộ ít nhất từ 2-6 người được giúp đỡ, con số thực tế có thể lên đến 120.000-200.000 người. Ngoài hỗ trợ tiền thì vợ chồng Thủy Tiên còn giúp đỡ xây dựng 3 cầu dân sinh, 175 căn nhà xây mới, 10 nhà cộng đồng chống bão lũ, 10 xuồng máy cứu hộ. Đi kèm giấy tờ xác nhận sao kê còn có giấy xác nhận đóng mộc đỏ của chính quyền 7 tỷ về số tiền thực tế vợ chồng cô hỗ trợ bà con.

Thủy Tiên chia sẻ:

'Những ngày qua nhiều bạn chưa rõ sự việc viết bài khắp nơi gây hoang mang cho rất nhiều người đã chuyển tiền vào quỹ. Đi được đến đây là cả 1 quá trình dài khó khăn vì cả công việc của Tiên giờ cũng đang bị ảnh hưởng nhiều từ thông tin sai này, chẳng mong khen tặng gì cả vì Tiên thấy mình còn nhiều thiếu sót và chưa xứng đáng với lời khen của mọi người...  Chỉ duy nhất xin mọi người 1 chiếc share để thông tin minh bạch này được rõ ràng hơn.

Tiên bao giờ cũng nói với cộng sự mình là 'mình làm gì cũng phải để lại uy tín, vì uy tín của mình có thể giúp được rất nhiều người khổ, mình phải cố gắng không phải vì bản thân mình mà còn vì nhiều người khác đang trông chờ vào sự giúp đỡ của mình nữa. Rồi 5 năm hay 50 năm nữa, chẳng còn ai biết mình là ai và mình chết đi, tài sản mình không mang theo được gì cả ngoài những nghiệp tốt xấu mình đã làm'. 

Theo Arise/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/thuy-tien-cong-khai-sao-ke-ngan-hang-cho-biet-lay-them-3-ty-690-trieu-vnd-tien-tui-ho-tro-ba-con-news-2496174.html

Tags: Thủy Tiên cứu trợ miền Trung  |  Thủy Tiên ủng hộ lũ lụt  |  Thủy Tiên làm từ thiện