Thủy Tiên tổng kết quyên góp 178,5 tỷ đồng, tự trích 3,69 tỷ tiền túi để ủng hộ miền Trung

Thủy Tiên đã kết thúc chuỗi ngày dài hơn 1 tháng để quyên góp, phát tiền từ thiện ở miền Trung với những khoản viện trợ được trao tận tay những người dân gặp nạn.

Bắt đầu kêu gọi từ giữa tháng 10 để ủng hộ miền Trung bão lũ, Thủy Tiên từng khiến công chúng xôn xao khi quyên góp khoản tiền lớn đến hàng trăm tỷ đồng. Từ đó đến nay, nữ ca sĩ vẫn miệt mài đem tiền thu được đến các tỉnh khu vực chịu ảnh hưởng tử thiên tai để phân phát từ thiện, hỗ trợ người dân sau lũ.

Thủy Tiên tổng kết quyên góp 178 tỷ đồng, tự trích 3,69 tỷ tiền túi để ủng hộ miền Trung

Hơn một tháng trôi qua, mới đây, nữ ca sĩ đã đăng tải trên trang cá nhân của mình bản kê khai của ngân hàng, thông báo phân phát hết số tiền mặt hơn 178 tỷ đồng (trong đó có hơn 177 tỷ rút từ ngân hàng). Thủy Tiên cho biết đã trao tiền tận tay có 61.532 hộ dân tại 7 tỉnh miền Trung, đồng thời bỏ ra số tiền 3,69 tỷ tiền túi để nộp vào quỹ.

Lý giải về số tiền này, Thủy Tiên chia sẻ trên trang cá nhân:'Đây là tài khoản dành riêng cho từ thiện nên khi có job quảng cáo là ngoài việc lo cho nhiều người khó khăn cần giúp hàng tháng, thì Tiên sẽ trích ra 1 phần bỏ vào tài khoản để rảnh rảnh là hàng tháng đi phát tiền cho bà con nghèo.

Chia sẻ trên trang cá nhân của Thủy Tiên.

Trước khi kêu gọi miền Trung trong tài khoản này có hơn 200 triệu đồng. Tiên sao kê từ ngày 13/10/2020 tức ngày đầu tiên mình kêu gọi cho miền Trung đến hôm nay (tài khoản đã đóng từ ngày 2/11 đến nay được ngân hàng xác nhận) tổng tiên nhận được là 177.520.497.816 nhưng Tiên rút ra trong bản xác nhận ngân hàng là 177.792.720.438, chi cao hơn thu hơn 200 triệu là tiền riêng của Tiên có sẵn trong tài khoản từ trước'.

Bên cạnh đó, Thủy Tiên cho biết tổng số tiền chi cho dân là đồng, cao hơn so với số tiền hơn 177 tỷ rút ra từ ngân hàng. Nguyên nhân của chuyện này là do Thủy Tiên đi từ thiện đợt 1 quá gấp, không đi cùng chính quyền nên không được xác nhận chứng từ Vì thế, vợ chồng cô quyết định bỏ tiền túi 2.669.705.000 đồng quyên góp để không ảnh hưởng đến uy tín cá nhân.

Ngoài ra, Thủy Tiên cũng tự trích túi thêm 1 tỷ đồng để trao cho người dân, vù vào những khoản tiền lớn bị cho là quyên góp theo cảm tính. Toàn bộ số tiền đi lại, ăn uống, vé máy bay của đoàn là 250 triệu cũng được Thủy Tiên trích tiền túi để chi trả.

Trong bài viết, Thủy Tiên cũng công khai chi tiết toàn bộ số tiền thu được, trao tặng tại các tỉnh và hóa đơn, chứng từ đẩy đủ từ các bên liên quan. Cuối bài viết, cô chia sẻ thêm:'Những ngày qua nhiều bạn chưa rõ sự việc viết bài khắp nơi gây hoang mang cho rất nhiều người đã chuyển tiền vào quỹ. Đi được đến đây là cả 1 quá trình dài khó khăn vì cả công việc của Tiên giờ cũng đang bị ảnh hưởng nhiều từ thông tin sai này, chẳng mong khen tặng gì cả vì Tiên thấy mình còn nhiều thiếu sót và chưa xứng đáng với lời khen của mọi người... chỉ duy nhất xin mọi người 1 chiếc share để thông tin minh bạch này được rõ ràng hơn.

Tiên bao giờ cũng nói với cộng sự mình là 'mình làm gì cũng phải để lại uy tín, vì uy tín của mình có thể giúp được rất nhiều người khổ.. mình phải cố gắng không phải vì bản thân mình mà còn vì nhiều người khác đang trông chờ vào sự giúp đỡ của mình nữa.. rồi 5 năm hay 50 năm nữa, chẳng còn ai biết mình là ai và mình chết đi, tài sản mình không mang theo được gì cả ngoài những nghiệp tốt xấu mình đã làm'.

Vậy là sau hơn 1 tháng nỗ lực, cuối cùng Thủy Tiên cũng đã trao xong khoản tiền từ thiện và công khai mọi số liệu trước công chúng. Đây cũng được xem như câu trả lời của nữ ca sĩ trước những lùm xùm, tranh cãi trên mạng xã hội liên quan đến cách phân phát khoản tiền quá lớn trong suốt thời gian qua.

Theo Migi/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/giai-tri/thuy-tien-tong-ket-quyen-gop-178-ty-ung-ho-mien-trung-20201123231529510.html

Tags: 69 tỷ tiền túi  |  miền Trung  |  Công Vinh