Thuyền buồm Ha Long bay - Viet Nam xếp thứ tám

Ngày 9-9, thông tin từ ban tổ chức cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2019-2020 cho biết, 11 đội đua của Clipper Race đã được trải nghiệm tuyệt vời khi họ tham gia đua tại Chặng đua Đại dương tại khu vực Finisterre, một bán đảo đá trên bờ biển phía tây Galicia, Tây Ban Nha.

Tốc độ gió hơn 40 hải lý với độ cao sóng hơn 4m khiến các tay đua chuyên nghiệp và toàn bộ thủy thủ trên các thuyền phải đối mặt với những cơn gió giật mạnh nhất họ từng gặp phải.

Thuyền trưởng đội Qingdao (Trung Quốc) Chris Brooks, cho biết: Điều kiện tự nhiên của bán đảo Finisterre (Tây Ban Nha) thật là phi thường. Lướt tới 26,5 hải lý với phi hành đoàn. Hoàn toàn tuyệt vời. Chúng tôi đi hết ấn tượng này đến ấn tượng khác, liên tục bàn cách xử lý các tình huống mới trong suốt chặng đua.

Với điều kiện tự nhiên gió mạnh, sóng cao, Chặng đua Đại dương là một thử nghiệm thời gian giữa hai đường kinh độ hoặc hai đường vĩ độ. Ba đội nhanh nhất đã giành được thêm điểm đua (ba điểm cho thứ nhất, hai điểm cho thứ hai và một điểm cho thứ ba).

Theo thống kê, thuyền buồm Ha Long bay - Viet Nam có tốc độ nhanh nhất với 29,7 hải lý. Thuyền trưởng Josh Stickland của Ha Long bay - Viet Nam cho biết: Chúng tôi đã lướt trên và xuống dưới những con sóng cao trong vòng bốn đến năm giờ với tốc độ trung bình 14 đến 15 hải lý. Bản thân tôi là người lướt sóng chuyên nghiệp nhưng đây là lần tôi có cảm giác như mình đang thực sự thả mình trên những con sóng, chỉ có điều ván lướt của tôi nặng 40 tấn'.

Tính đến thời điểm này, đội Ha Long bay - Viet Nam đứng thứ tám trong tổng số chín đội đã về đích chặng 1 tại Bến thuyền Portimao (Bồ Đào Nha). Hiện hai đội Seattle và WTC Logistics vẫn đang trên đường đua.

Chặng 1 dự kiến kết thúc vào ngày 10-9.

Theo QUANG THỌ/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/thethao/nhip-song-the-thao/item/41513802-thuyen-buom-ha-long-bay-viet-nam-xep-thu-tam.html

Tags: Viet Nam  |  Ha Long  |  Thuyền buồm  |  chặng đua  |  tự nhiên  |  bán đảo  |  Ấn tượng  |  Đại Dương  |  tuyệt vời