TT Trump bị điều tra luận tội

Tỉ lệ cử tri độc lập ủng hộ Tổng thống Donald Trump giảm

Ngày 10/12, kết quả một cuộc thăm dò cho thấy tỉ lệ ủng hộ của các cử tri độc lập đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm trong bối cảnh đảng Dân chủ đang nỗ lực thúc đẩy chuyển quá trình điều tra sang luận tội Tổng thống Trump.

Kết quả một cuộc thăm dò cho thấy tỉ lệ ủng hộ của các cử tri độc lập đối với Tổng thống Mỹ Donald Trump đã giảm. Ảnh: AFP/TTXVN

Phóng viên TTXVN thường trú tại Mỹ dẫn kết quả cuộc thăm dò mới nhất do Hill-HarisX thực hiện, 39% cử tri độc lập bày tỏ sự ủng hộ đối với việc điều hành công việc của Tổng thống Trump, giảm từ 44% trong cuộc thăm dò vào tháng trước, trong khi 56% cử tri thể hiện sự thất vọng.

Tỉ lệ ủng hộ đối với việc điều hành công việc của Tổng thống Trump trong các cử tri đảng Cộng hòa cũng giảm 3 điểm, xuống còn 85%, so với kết quả của cuộc thăm dò trước đó.

Cuộc thăm dò được tổ chức trong bối cảnh Hạ viện Mỹ thông báo 2 tội danh luận tội Tổng thống Donald Trump, trong đó buộc tội nhà lãnh đạo này lạm dụng quyền lực và cản trở cuộc điều tra của Quốc hội. Động thái trên của đảng Dân chủ sẽ góp phần đẩy nhanh việc xúc tiến việc bỏ phiếu luận tội tại Hạ viện trước khi chuyển lên Thượng viện.

Trước đó, Hạ viện Mỹ đã tiến hành điều trần kín và công khai đối với nhiều nhân chứng liên quan tới cuộc điện đàm gây tranh cãi giữa Tổng thống Trump và Tổng thống Ukraine, theo đó nhà lãnh đạo Mỹ bị cáo buộc đã gây sức ép với Ukraine để tiến hành điều tra đối với gia đình ông Joe Biden, đối thủ chính trị tiềm năng của ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Theo Đặng Huyền/Tin tức TTX Link Gốc:           Copy Link
http://baotintuc.vn/the-gioi/ti-le-cu-tri-doc-lap-ung-ho-tong-thong-donald-trump-giam-20191211071351529.htm

Tags: Bầu cử Mỹ 2020  |  cử tri  |  ủng hộ Tổng thống Mỹ  |  Donald Trump  |  điều tra luận tội