Tỉ phú Nga ra giá mua Arsenal 1,3 tỉ USD

Tỉ phú Usmanov muốn trở thành cổ đông lớn nhất Arsenal khi muốn bơm thêm 1,3 tỉ USD để giành quyền kiểm soát CLB thành London.

Tuy nhiên phía Stan Kroenke vẫn chần chừ và đòi 2 tỉ USD. Hiện nay tỉ phú Usmanov là cổ đông lớn thứ hai của CLB chiếm 30% cổ phần của pháo thủ. Trong khi đó Stan Kroenke (cổ đông Mỹ) chiếm 67% cổ phần đang nắm quyền kiểm soát CLB thành London này.

Pháo thủ có giá trên thị trường là 2 tỉ USD

Pháo thủ có giá trên thị trường là 2 tỉ USD

Trong bức thư mà Usmanov gửi Kroenke, tỉ phú Nga đã ra giá 1,3 tỉ USD mua lại cổ phần của Kroenke. Tuy nhiên Kroenke đưa ra yêu sách phải là 2 tỉ USD, theo giá trị của CLB hiện nay.

Kroenke có thiện chí bán lại cổ phần cho Usmanov, tuy nhiên không phải với cái giá hời mà phải là đúng với giá trị trên thị trường.

Hai tỉ phú máu me bóng đá Usmanov (trái) và Avramovich của Chelsea

Hai tỉ phú máu me bóng đá Usmanov (trái) và Avramovich của Chelsea

Điều lấn cấn hiện nay của Arsenal chính là ở hàng ghế cabin của ban huấn luyện, cụ thể là Wenger. Nếu việc chuyển đổi quyền lực nơi kiến trúc thượng tầng của CLB thì số phận của “giáo sư” sẽ được định đoạt rõ ràng hơn. Hiện nay có một lượng fan không nhỏ chống đối và đòi Wenger ra đi.

Năm 2016, lợi nhuận trước thuế của Arsenal là 2,9 triệu bảng qua khoản doanh thu 353,5 triệu bảng Anh.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo THANH HÀ/Pháp luật TPHCM

Tags: tỉ phú  |  pháo thủ  |  định đoạt

Video bạn có thể quan tâm

Sanchez ghi bàn, Arsenal đẩy Man Utd trở lại vị trí thứ 6

Theo Bảo Bảo,/Trí thức trẻ