Tiêm kích Su-27 Nga rơi bí ẩn gần Crimea, ngày thứ 3 tìm kiếm trong vô vọng

Không một máy bay, tàu cứu hộ hay hình ảnh vệ tinh phát hiện được chính xác vị trí chiếc Su-27 của không quân Nga rơi gần bán đảo Crimea dù sự việc đã xảy ra được 3 ngày.

Sau khi tiêm kích Su-27 của không quân Nga gặp nạn ở khu vực bờ biển bán đảo Crimea vào ngày 25/3, một chiến dịch tìm kiếm và cứu hộ quy mô lớn đã được quân đội Nga triển khai. Nhưng cho tới hôm nay (28/3), dù đã 3 ngày xảy ra vụ tai nạn bí ẩn, chiếc máy bay Su-27 vẫn chưa được tìm thấy.

Tiêm kích Su-27 của không quân Nga rơi bí ẩn gần bán đảo Crimea. (Ảnh minh họa)

Điều đáng nói, quân đội Nga đã biết được vị trí chiếc Su-27 rơi, nhưng các thành viên đội tìm kiếm cứu hộ vẫn chưa phát hiện được bất cứ dấu vết nào của chiếc máy bay xấu số.

'Vụ tai nạn khiến chúng ta tự hỏi liệu những thiết bị tham gia tìm kiếm đã quá lỗi thời. Bởi cho tới thời điểm này, chưa có chiếc máy bay, tàu cứu hộ dù được trang bị các thiết bị đặc biệt vẫn chưa phát hiện được bất cứ tín hiệu mới nào về vị trí chính xác Su-27 bị rơi và cũng không thể đưa ra kết luận chắc chắn về số phận của phi công', trang tin Avia.pro dẫn lời giới chuyên gia.

Trên thực tế, phi công điều khiển Su-27 được trang bị một bộ đồ chuyên dụng, nhưng giới phân tích nhận định với điều kiện thời tiết chỉ khoảng 10 độ C, khả năng sống sót của phi công sau vụ tai nạn là rất thấp. Ngoài ra, nguyên nhân chính xác dẫn tới vụ tai nạn của Su-27 cũng chưa thể xác định. 

Trước đó, Sputnik dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho hay, 'Vào lúc 20h10' giờ Moscow (17h10' GMT) ngày 25/3, một chiến đấu cơ Su-27 thực hiện sứ mệnh bay theo kế hoạch trên Biển Đen và khi hoạt động cách thị trấn Feodosya khoảng 50 km đã biến mất khỏi các màn hình radar. Tín hiệu radio khẩn cấp đã được phát hiện tại khu vực này. Hoạt động tìm kiếm phi công đang được triển khai trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt'.

Một nhóm cứu hộ gồm máy bay An-26, trực thăng Mi-8 cùng một tàu hộ vệ và vài tàu dân sự đã được huy động tìm kiếm phi công điều khiển tiêm kích Su-27 bị rơi trên Biển Đen. 

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/tiem-kich-su27-nga-roi-bi-an-gan-crimea-ngay-thu-3-tim-kiem-trong-vo-vong-post336394.info

Tags: Su 27 Nga  |  tiêm kích  |  Su 27  |  tìm kiếm  |  máy bay  |  phát hiện  |  tai nạn  |  Không quân  |  bán đảo  |  tín hiệu