Tiêm kích Su-30SM suýt 'chui tọt' vào vận tải cơ Il-76: Chỉ là ghé thăm tí thôi!

Khoảng cách tiếp cận gần tới mức các nhân viên phục vụ trên chiếc Il-76 có thể nhìn thấy rõ các phi công bên trong buồng lái của máy bay chiến đấu Su-30SM.

Hãng tin RT ngày 7/12 vừa cho đăng tải một đoạn video ghi lại cảnh tượng gần như không tưởng: Một máy bay tiêm kích vũ trang Su-30SM của Nga tiếp cận ngay sát cửa khoang hàng của chiếc vận tải cơ Il-76 đang thả hàng tiếp viện trên không.

Khoảng cách tiếp cận gần tới mức các nhân viên phục vụ trên chiếc Il-76 có thể nhìn thấy rõ các phi công bên trong buồng lái của máy bay chiến đấu Su-30SM.

Chiếc tiêm kích bay đứng, ngó nghiêng khoảng 1 phút như sắp chui tọt vào cửa khoang hàng của chiếc Il-76 rồi sau đó lao xuống, vọt đi.

Theo trang mạng The Aviationnist thì đoạn video này dường như được ghi lại vào thời điểm khi hai máy bay này đang thực thi nhiệm vụ ở Deir Ez Zor, Syria.

Chiếc Il-76 hoạt động trong chương trình viện trợ lượng thực của Liên Hợp Quốc cho Syria trong khoảng thời gian từ 24/2/2016 đến tháng 9/2017.

Su-30SM là tiêm kích đa nhiệm thế hệ 4 +, hai động cơ, trang bị nhiều thiết bị điện tử hàng không tiên tiến được phát triển từ Su-27 (NATO định danh là Flanker). Nó là một biến thể đặc biệt của Su-30MKI và MKM do Tập đoàn Irkut chế tạo cho Không quân Nga.

Khi được đăng tải trên các mạng xã hội của Nga trong tuần này, đoạn video ngay lập tức nhận được sự chia sẻ, thảo luận sôi động của cộng đồng mạng.

Dưới đây là đoạn video ghi lại cảnh tượng hy hữu này:

Theo Anh Tú / Trí Thức Trẻ

Tags: Su-30SM  |  máy bay chiến đấu  |  vận tải cơ  |  máy bay tiêm kích  |  Su-27

Video bạn có thể quan tâm

Su-30SM trình diễn bài bay đơn tại LIMA 2017

Theo Bình Nguyên - RT