Tiền Giang: Khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2020

Chiều 31/10 tại Nhà thi đấu đa môn tỉnh Tiền Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh Tiền Giang lần thứ X năm 2020.

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Trần Văn Dũng; Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Lê Quang Trí, lãnh đạo các Sở, ban, ngành; lãnh đạo UBND, Hiệu trưởng 38 Trường THPT và hơn 500 vận động viên, 500 học sinh đại diện cho hơn 28 ngàn học sinh trong toàn tỉnh.

Các vận động viên tham gia thì đấu tại HKPĐ tỉnh Tiền Giang lần thứ X được tuyển chọn cấp cơ sở từ 148 trường Tiểu học, 124 trường THCS và 38 trường THPT từ tháng 9 đến 10/2019. Cấp huyện từ tháng 11/11 đến 11/12 để chuẩn bị HKPĐ cấp tỉnh.

Ông Nguyễn Phương Toàn, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, Trưởng ban tổ chức giải cho biết, HKPĐ tỉnh Tiền Giang dự kiến diễn ra từ 1/1 đến 30/3/2020 với 15 môn thi đấu. Do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 nên ở giai đoạn I chỉ tổ chức thi đấu 8 môn: Bóng đá, bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông, đẩy gậy, kéo co, việt dã và điền kinh; giai đoạn II diễn ra từ tháng 10 đến hết ngày 4/11 với 4 môn còn lại, gồm: Bơi lội, cờ vua, đá cầu và võ cổ truyền. Có 3 môn không tổ chức là Teakwondo, Vovinam và Erobic. Lễ Bế mạc vào ngày 12/12.

Đến thời điểm hiện tại, HKPĐ tỉnh ở bảng tổng sắp huy chương dành cho các Phòng Giáo dục và Đào tạo thì Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Mỹ Tho đang là đơn vị tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 26 Huy chương Vàng (HCV), 16 Huy chương Bạc (HCB) và 17 Huy chương Đồng (HCĐ).

Ở bảng tổng sắp dành cho các trường THPT, Trường THPT Nguyễn Văn Thìn (huyện Gò Công Tây) đang tạm dẫn đầu với 11 HCV, 2 HCB và 1 HCĐ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Hội khỏe Phù Đổng là đỉnh cao của phong trào rèn luyện thể dục thể thao trong các trường học. Mục tiêu của Hội khỏe Phù Đổng là góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện, thi đấu thể thao của các em học sinh nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện trong nhà trường.

Đây là dịp để các vận động viên trẻ gặp gỡ, trao đổi, đua tài với mục tiêu 'Nhanh hơn, cao hơn, xa hơn', từ đó phát hiện những tài năng thể thao để có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc và bổ sung lực lượng vận động viên cho tỉnh nhà.

Hội khỏe Phù Đổng lần này là dịp để các em vận động viên tiếp tục rèn luyện và thi đấu nâng cao thành tích, đồng thời cũng là dịp để biểu dương, động viên phong trào 'Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại', 'Khoẻ để lao động và học tập' ở các trường học, góp phần xây dựng quê hương Tiền Giang ngày càng văn minh, hiện đại.

Theo XUÂN UYÊN/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/tien-giang-khai-mac-hoi-khoe-phu-dong-lan-thu-x-nam-2020-20201031182355965.htm

Tags: Hội khỏe Phù Đổng  |  tỉnh Tiền Giang  |  sở giáo dục  |  vận động viên  |  thể dục thể thao  |  rèn luyện thân thể  |  thi đấu thể thao  |  giáo dục