Tiền đạo Việt kiều từng được thầy Park 'chấm' gây bất ngờ với pha bỏ lỡ ở khoảng cách 2 mét

Cho dù ghi được 1 bàn thắng, điểm nhấn lớn nhất của tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng trong trận đấu lại là pha bỏ lỡ khó tin.

Gặp khó khăn trong màu áo Jerv, tiền đạo Việt kiều Alexander Đặng đã phải chuyển đến CLB Egersund - đang chơi tại giải hạng Nhì Na Uy - để cứu vãn sự nghiệp. Tại đội bóng mới, chân sút 30 tuổi đang dần tìm lại cảm hứng ghi bàn. Anh lập công trong cả 2 trận đầu tiên giúp đội nhà kiếm được 4 điểm.

Ở cuộc đọ sức với Rosenborg II mới đây, Egersund của Alex Đặng giành chiến thắng đậm đà 4-0. Tiền đạo cao 1m84 là người ghi bàn thắng thứ hai với cú dứt điểm chân phải gọn gàng.

Tuy nhiên, điểm nhấn của Alex Đặng trong trận đấu lại là pha bỏ lỡ cơ hội khó tin ở khoảng cách chỉ khoảng 2 mét trước khung thành. Từ tình huống tấn công bên cánh phải, chân sút Việt kiều khôn khéo xâm nhập vòng 5m50, thoát được mọi sự đeo bám của hậu vệ để thoải mái đón đường tạt bóng do đồng đội thực hiện.

Pha bỏ lỡ của Alex Đặng

Đáng tiếc, chạy chỗ hay bao nhiêu, Alex Đặng lại dứt điểm tệ bấy nhiêu. Anh đánh đầu đưa bóng đi vọt xà ngang trong sự bất ngờ của đồng đội cũng như người hâm mộ.

Hơn một năm trước, HLV Park Hang-seo từng cất công sang tận châu Âu để trực tiếp 'xem giò' Alex Đặng. Nhưng phong độ sa sút sau đó khiến tiền đạo mang 2 dòng máu Việt Nam - Na Uy chưa được triệu tập lên ĐT Việt Nam.

Alex Đặng (áo vàng bên phải) đang cố gắng tìm lại phong độ trong màu áo Egersund

Trong bối cảnh nhà cầm quân người Hàn Quốc vẫn đang khát tiền đạo cắm, những cố gắng gần đây của Alex Đặng đáng được ghi nhận. Dù vậy, anh vẫn còn một chặng đường dài nếu muốn chinh phục được thầy Park. Và việc đầu tiên có lẽ là hạn chế những tình huống bỏ lỡ như trước Rosenborg II.

Theo Nara/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/tien-dao-viet-kieu-tung-duoc-thay-park-cham-gay-bat-ngo-voi-pha-bo-lo-o-khoang-cach-2-met-162202209145124588.htm

Tags: Park Hang-seo  |  Việt Nam  |  Đội tuyển Việt Nam  |  alex đặng  |  Alexander Đặng  |  cầu thủ việt kiều  |  tiền đạo việt kiều  |  Filip Nguyễn  |  Egersund