Trump làm Tổng thống Mỹ

Tiến trình 'lội ngược dòng' của bà Hillary Clinton bắt đầu

Chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton hôm qua (26/11) thông báo sẽ tham gia vào quá trình kiểm lại phiếu bầu tổng thống ở bang Pennsylvania và Michigan nếu hai khu vực này đồng ý tái kiểm phiếu.

Chiến dịch tranh cử của bà Hillary Clinton hôm qua (26/11) thông báo sẽ tham gia vào quá trình kiểm lại phiếu bầu tổng thống ở bang Pennsylvania và Michigan nếu 2 khu vực này đồng ý tái kiểm phiếu.

Theo Huffington Post, chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ khẳng định sẽ tham gia vào hoạt động được khởi xướng bởi ứng viên đảng Xanh Jill Stein khi bà đệ đơn đề nghị kiểm lại phiếu tại bang Wisconsin và sắp tới là Michigan và Pennsylvania.

Chiến dịch của cựu Ngoại trưởng Mỹ đã tiến hành nhiều biện pháp kể từ ngày bầu cử nhằm xem xét lại kết quả kiểm phiếu nhưng vẫn chưa tìm thấy 'bất kỳ bằng chứng nào của việc gian lận hay nỗ lực can thiệp vào công nghệ bỏ phiếu từ bên ngoài', Marc Elias, trưởng nhóm luật sư của chiến dịch cho biết.

Chiến dịch tranh cử của bà Clinton sẽ tham gia quá trình tái kiểm phiếu. Nguồn: Times of Israel.

Chiến dịch tranh cử của bà Clinton sẽ tham gia quá trình tái kiểm phiếu. Nguồn: Times of Israel.

Ông Elias cũng cho hay, chiến dịch của bà Clinton không có ý định yêu cầu kiểm lại phiếu nhưng việc này đã được chấp thuận vì vậy họ cần phải tham gia.

Tuy nhiên, mức độ và quy mô tham gia của chiến dịch tranh cử của bà Clinton vẫn chưa được làm rõ.

'Hiện, việc kiểm phiếu lại bắt đầu ở Wisconsin và chúng tôi có ý định tham gia để đảm bảo quy trình được thực hiện một cách công bằng cho tất cả các bên.

Nếu bà Jill Stein tiếp tục theo đuổi những gì đã cam kết tại bang Pennsylvania và Michigan thì chúng tôi cũng sẽ tiếp cận các bang này', cố vấn của bà Clinton khẳng định.

Luật sư của cựu Ngoại trưởng Mỹ cũng cho biết chiến dịch của bà đã tư vấn nhiều chuyên gia hiểu biết về dữ liệu kết quả bầu cử cũng như điều tra mọi giả thiết trong khả năng có thể làm được.

Tuy nhiên, dù tham gia vào quá trình tái kiểm phiếu, chiến dịch của bà Clinton vẫn hiểu được rằng việc này rất khó có thể thay đổi được kết quả cuộc bầu cử.

Tính đến ngày 24/11, bà Clinton vẫn đứng sau ông Trump tại bang Michigan và Wisconsin gần 30.000 phiếu.

'Chúng tôi hiểu rõ khoảng cách phiếu bầu giữ hai ứng viên Donald Trump và Hillary Clinton tại những bang này.

Thế nhưng thay vì hy vọng có sự thay đổi trong kết quả bầu cử, chúng tôi cảm thấy về nguyên tắc, điều quan trọng là đảm bảo chiến dịch tranh cử của chúng ta công bằng và được giám sát một cách chặt chẽ', luật sư Elias viết.

>>Xem thêm: Clinton vượt Trump hơn 2 triệu phiếu phổ thông

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Tuệ Minh (lược dịch)/Infonet

Tags: cách bầu cử ở mỹ  |  tỷ phú Donald Trump  |  ứng viên đảng Dân chủ  |  ứng viên đả

Video bạn có thể quan tâm

Sau khi thất bại trước Trump bà Clinton đã nói những lời này

Theo Phương Vũ/Vnexpress