Tiếng nẹp pô và thanh xuân phải trả giá

 Chỉ vì tiếng nẹp pô, người bị tước quyền sống, kẻ phải đốt cháy thanh xuân sau cánh cửa trại giam.

Ánh mắt người thân của các bị cáo đổ dồn về phía chiếc xe áp tải phạm nhân vừa đến trước cửa TAND Cấp cao tại TP.HCM vào một sáng cuối tháng 11. Bốn bị cáo vừa bước từ trên xe xuống, người thân vội chạy theo, rối rít gọi 'Con ơi…con ơi…'

Các bị cáo gồm Trần Hoàng Vũ; Nguyễn Trí Tâm; Lê Minh; Lê Quang Nghĩa (đều dưới 20 tuổi) cùng bị truy tố tội giết người. Nạn nhân tử vong là Đinh Trọng Phú (16 tuổi).

Trước đó, tòa sơ thẩm tuyên phạt Minh 7 năm tù, Nghĩa 9 năm tù, Tâm 10 năm tù; Vũ 12 năm tù.

Các bị cáo bị dẫn giải ra xe. Ảnh: CÙ HIỀN

Theo cáo buộc, tối 6-8-2017, Minh chạy xe máy chở Tâm đi chơi cùng Nghĩa. Khi chạy ngang quán karaoke Dubai ở quận Gò Vấp, Minh nẹt pô xe.

Phú (nhân viên bảo vệ cũ của quán này) ra hỏi nhóm của Minh về việc ai chạy xe nẹt pô dẫn đến cự cãi, thách thức đánh nhau.

Sau đó, Minh lấy xe chở Nghĩa về phòng trọ đón Vũ và lấy bốn con dao đến quán karaoke chém Phú. Đến nơi, Nghĩa, Minh và Vũ dùng dao tấn công Phú tử vong.

Tại tòa, Nghĩa trình bày hoàn cảnh éo le. Bố vừa mất, mẹ đi lấy chồng, từ nhỏ, Nghĩa đã sống với ông. Nhà ông nghèo nên học đến lớp 6, Nghĩa phải nghỉ học, bươn chải kiếm sống.

Hoàn cảnh của Vũ cũng không khá hơn là mấy. Bố mẹ ly hôn khi Vũ còn nhỏ, chuyện học hành dở dang, bị cáo xin làm bảo vệ kiếm tiền nuôi thân.

Phú, nạn nhân xấu số trong vụ án cũng trải qua tuổi thơ đầy sóng gió. Phú ở với ba sau khi ba mẹ quyết định đường ai nấy đi. Năm 2017, Phú xin phép bố cho đi làm bảo vệ, phụ giúp gia đình. Tháng lương còn chưa lĩnh đủ, Phú đã thiệt mạng dưới những nhát dao oan nghiệt của các bị cáo.

Tại tòa, cha của nạn nhân gạt nước mắt nói: 'Mức án dành cho các bị cáo còn quá nhẹ. Đó cũng là lý do gia đình tôi kháng cáo. Các bị cáo đã đâm chém con tôi nhiều nhát, thể hiện bản tính côn đồ, hành vi man rợn. Mong HĐXX xem xét, có mức án đủ nặng để răn đe'.

Qua xem xét, HĐXX phúc thẩm chấp nhận một phần kháng cáo, tăng án mỗi bị cáo thêm một năm tù với Nghĩa (10 năm) và Minh (8 năm), y án sơ thẩm với Vũ (12 năm) và Tâm (10 năm).

Theo CÙ HIỀN/Pháp luật TPHCM Link Gốc:           Copy Link
https://plo.vn/phap-luat/tieng-nep-po-va-thanh-xuan-phai-tra-gia-876495.html

Tags: Thanh Xuân  |  nạn nhân  |  kháng cáo  |  Vũ 12  |  Tâm 10  |  xem xét  |  hoàn cảnh  |  người thân