Tiếp tay Luis Suarez gian lận thi cử, 4 quan chức đại học mất việc

Liên quan đến nghi án gian lận bài kiểm tra ngôn ngữ Ý của cầu thủ Luis Suarez, 4 viên chức cấp cao Đại học Perugia đã bị đình chỉ công việc trong 8 tháng để phục vụ điều tra.

Văn phòng công tố TP Perugia vừa có quyết định tạm ngưng công việc 4 viên chức cấp cao trường Đại học Perugia do liên quan đến kết quả bất thường trong bài kiểm tra ngôn ngữ Ý của cầu thủ bóng đá Luis Suarez.

Hiệu trưởng Giuliana Grego, Giám đốc điều hành Simone Olivieri, giáo sư người Ý Stefania Spina của Suarez và trợ giảng Lorenzo Rocca đã bị đình chỉ công việc trong 8 tháng để phục vụ điều tra.

Luis Suarez dự thi kiểm tra ngôn ngữ Ý tại Đại học Perugia hồi tháng 9

Tiền đạo người Uruguay đã dự thi lấy bằng B1 tiếng Ý hồi tháng 9 vừa qua tại Đại học Perugia nhằm hoàn tất thủ tục thi đấu cho CLB Juventus. Đây là yêu cầu dành riêng cho Suarez trong bối cảnh Juventus đã hết chỉ tiêu cho các cầu thủ không có quốc tịch thuộc khối EU, đồng thời cũng để bảo đảm quyền cư trú cho Suarez và gia đình tại quốc gia này.

Luis Suarez tưởng chừng đã sẵn sàng gia nhập Juventus hồi đầu mùa

Do đang là một trong những chân sút hay nhất châu Âu, Luis Suarez hoàn toàn có cơ hội được đá chính tại Juventus để sát cánh cùng với Ronaldo và Paulo Dybala tạo thành bộ ba tấn công trong mơ ở Serie A. Yếu tố này đã tạo ra áp lực đáng kể, buộc Juventus phải kiếm suất nhập tịch cho Luis Suarez bằng mọi giá mà trước hết là để cầu thủ này vượt qua kỳ thi ngôn ngữ.

Không ai tin Suarez vượt qua kỳ thi ngôn ngữ Ý

Không ngoài dự kiến của những người trong cuộc, Luis Suarez đã hoàn tất bài thi viết một cách xuất sắc dù thực tế, tiền đạo người Uruguay không nói nổi một câu tiếng Ý hoàn chỉnh nào. Nhật báo La Gazzetta (Ý) bình luận: 'Luis Suarez kiếm được 10 triệu euro tại Juventus nên phải vượt qua kỳ thi nhưng đáng nói là anh ta chẳng biết cách sử dụng động từ sao cho đúng'.

Theo phát ngôn viên cảnh sát, dường như Luis Suarez đã biết trước đề thi và thậm chí còn soạn sẵn phần trả lời trước khi bước vào phòng thi. Qua điều tra, người ta phát hiện trong các bài học trực tuyến của Suarez xuất hiện nhiều phần của đề thi và đáp án.

Lus Suarez giờ là trụ cột không thể thay thế ở Atletico Madrid

Thông báo từ Văn phòng công tố TP Perugia cho biết việc đình chỉ công tác này xoay quanh 'việc tiết lộ bí mật nghề nghiệp nhằm thu lợi bất chính' và Juventus không tránh khỏi vai trò liên quan vì đã can thiệp vào cấp cao nhất trong quá trình kiểm tra quốc tịch đối với Luis Suarez. Trong thực tế, Luis Suarez có thể đủ điều kiện cư trú nhờ cô vợ đã có quốc tịch Ý nhưng do chỉ nói được rất ít ngôn ngữ của quốc gia này nên buộc phải dự kiểm tra.

Cô vợ xinh đẹp Sofia Balbi của Suarez đã có quốc tịch Ý

Việc đầu quân cho Juventus của Suarez thực chất đã thất bại và cầu thủ 33 tuổi người Uruguay đã hoàn tất việc chuyển đến thi đấu cho Atletico Madrid trong kỳ chuyển nhượng mùa hè vừa qua.

Theo Đông Linh (theo SportMail, The Sun)/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/the-thao/tiep-tay-luis-suarez-gian-lan-thi-cu-4-quan-chuc-dai-hoc-mat-viec-20201205104524611.htm

Tags: Luis Suarez gian lận thi cử  |  Luis Suarez lỡ hẹn Juventus  |  quan chức Đại học mất việc  |  Luis Suarez thi quốc tịch Ý  |  Luis Suarez thi ngôn ngữ Ý