Tiết lộ gây sốc về "vũ khí thần kỳ" của Hitler

Một phân tích đã được tiến hành nhằm làm rõ những gì được cho là 'thần thoại' về ưu thế kỹ thuật, cũng như công nghệ của mẫu máy bay Me163.

Kết quả phân tích X-ray trên mẫu máy bay đánh chặn động cơ rocket Messerschmitt Me163 cho thấy nó quá nguy hiểm để vận hành – tờ The Times đưa tin.

Nghiên cứu đã được Bảo tàng Khoa học & Công nghệ Deutsches (tại Munich) tiến hành trước khi diễn ra buổi triển lãm mới về Me163, nhằm làm rõ những gì được cho là 'thần thoại' về ưu thế kỹ thuật, cũng như công nghệ của mẫu máy bay này.

Me163 từng được xem là 'vũ khí thần kỳ' của Hitler

Me163 từng được xem là 'vũ khí thần kỳ' của Hitler

Với tốc độ ấn tượng (trên 1.125km/h), Me163 đã phá vỡ các kỷ lục về tốc độ và hướng tới mục tiêu gieo rắc nỗi sợ hãi vào trái tim của các phi công máy bay ném bom thuộc phe Đồng Minh.

Nó được thiết kế để tấn công thần tốc và tiêu diệt máy bay đối phương, sau đó nhanh chóng chuyển sang một đợt tấn công khác trước khi hệ thống phòng không của của máy bay đối phương hoặc lực lượng hộ tống chúng kịp phản ứng.

Tuy nhiên, theo Andreas Hempfer - người phụ trách các hiện vật hàng không tại bảo tàng Deutsches, Me163 là mẫu máy bay quá nguy hiểm, đe dọa tính mạng của các phi công điều khiển chúng.

Kết quả phân tích X-ray của bảo tàng Deutsches trên chiếc Me163 cho thấy thiết kế của nó có rất nhiều thiếu sót.

Các vấn đề được phát hiện tới nay bao gồm hiện tượng cạn nhiên liệu trong thời gian ngắn, khiến Me163 trở thành mồi ngon cho máy bay đối phương.

Khoảng 14 chiếc Me163 đã bị tiêu diệt trong chiến tranh. Bên cạnh đó, nhiều phi công được cho là đã thiệt mạng trong quá trình phát triển và thử nghiệm máy bay.

Theo QS/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/doi-song/tiet-lo-gay-soc-ve-vu-khi-than-ky-cua-hiter-8201914131524527.htm