Tiêu diệt Tuấn 'Khỉ'

Tiêu diệt Tuấn 'Khỉ': Phút căng não!

Tuấn 'Khỉ' gây ra cái chết cho 5 người, trong tay đối tượng này lúc nào cũng có súng và sẵn sàng chống trả lực lượng truy bắt.

Đối tượng Lê Quốc Tuấn (biệt danh Tuấn 'Khỉ', 33 tuổi, ngụ huyện Củ Chi, TP. HCM) sau 15 ngày lẩn trốn đã bị tiêu diệt tại một căn nhà hoang cách hiện trường đối tượng này gây án ban đầu chừng khoảng 10km.

Ngay từ khi thời điểm Tuấn 'Khỉ' gây án, lực lượng chức năng đã xác định đây là đối tượng đặc biệt nguy hiểm, manh động, sẵn sàng chống trả với khẩu súng trên tay.

Chính vì thế Bộ Công an đã cử lực lượng vào trong TP. HCM thực hiện quá trình xác định khu vực Tuấn 'Khỉ' lẩn trốn, khép chặt vòng vây mới mục tiêu đảm bảo an toàn tính mạng cho người dân, xã hội. Nếu Tuấn 'Khỉ' có hành vi chống trả, sẵn sàng tiêu diệt.

Với bản chất là đối tượng lưu manh, đã gây ra cái chết cho 5 người nên Tuấn 'Khỉ' không có đường rút lui. Xác định lẩn trốn hòng thoát tội. Nhưng trước sự vào cuộc quyết liệt của lực lượng chức năng, các hướng chạy trốn của Tuấn 'Khỉ' đều bị bịt kín.

Hành trình lẩn trốn của Tuấn 'Khỉ' khiến nhiều người dân ở TP. HCM lo lắng đến mất ăn, mất ngủ.

Hành trình lẩn trốn của Tuấn 'Khỉ' khiến nhiều người dân ở TP. HCM lo lắng đến mất ăn, mất ngủ.

Có nhiều thông tin cho rằng, Tuấn 'Khỉ' đã lẩn trốn sang đất nước khác thông qua đường biên giới nhưng ngay từ những giây phút đầu tiên, lực lượng chức năng đã xác định, không thể có chuyện Tuấn 'Khỉ' trốn thoát ra nước ngoài bởi lực lượng vùng biên đã được tăng cường để đảm bảo không cho đối tượng này tẩu thoát.

16 ngày vây bắt Tuấn 'Khỉ' là quãng thời gian lực lượng chức năng phải đấu tranh với nhiều nguồn tin thất thiệt, sự quan tâm thái quá của một bộ phận người dân khiến công tác điều tra, vây bắt đối tượng gặp nhiều khó khăn.

Song song với đó, các trinh sát được tung ra các hướng nhằm xác định chính xác nơi mà Tuấn 'Khỉ' đang lẩn trốn. Ngày 13/2/2020, lực lượng chức năng nhận được thông tin về nơi Tuấn 'Khỉ' trú ngụ. Mỗi nguồn tin báo là một địa điểm khác nhau.

Bằng nghiệp vụ của mình, cơ quan chức năng đã không bỏ qua bất kỳ một nguồn tin báo nào, mỗi thông tin đưa ra là mỗi lần các trinh sát phải vào cuộc tìm hiểu kỹ, xác định nguồn tin đó có chính xác hay không.

Đến khi nguồn tin của các trinh sát báo về, xác định tại căn nhà bỏ hoang 7 - 8 năm nay tại Tân Hòa, xã Tân Hiệp huyện Hóc Môn - TP. HCM chính là nơi Tuấn 'Khỉ' đang lẩn trốn, lực lượng chức năng đã lên kế hoạch vây bắt.

Đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Phó Giám đốc Công an TP. HCM cho biết, đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, lực lượng đã thành lập Ban chuyên án gồm toàn bộ lực lượng tinh nhuệ.   

Trong quá trình bị truy bắt vào tối ngày 13/2, Tuấn 'Khỉ' đã bắn về phía lực lượng 3 phát, 1 phát bị lép không nổ. Trước tình hình đó, lực lượng công an đã nổ súng tiêu diệt. Đối tượng Tuấn rất hung hãn, không đầu hàng.

Để vây bắt Tuấn 'Khỉ', công an đã thực hiện nhiều biện pháp nghiệp vụ, bí mật tiến sát vào căn nhà nơi Tuấn 'Khỉ' nấp nhằm không để Tuấn 'Khỉ' phát hiện mình đang bị bao vây.

Xung quanh căn nhà Tuấn 'Khỉ' lẩn trốn có nhiều người dân sinh sống nên cảnh sát đã di dời người dân nhằm bảo đảm an toàn cho người dân sống quanh đó.

Khi lực lượng chức năng tiến sát căn nhà, phát hiện mình đã bị lộ, Tuấn 'khỉ' không chịu đầu hàng mà chống trả lực lượng công an. Do đó, lực lượng công an đã nổ súng, tiêu diệt Tuấn 'khỉ'.

'Chúng tôi đặt ra mấy yêu cầu. Thứ nhất là truy tìm, phát hiện đối tượng. Hai là, đảm bảo an toàn cho người dân. Ba là, đảm bảo an toàn cho lực lượng truy bắt. Chúng tôi vây bắt đối tượng Tuấn không quá ồn ào, chủ yếu là lực lượng tinh nhuệ và quá trình truy bắt không quá 50 phút', Đại tá Quang nêu rõ.

Ngày 16/2/2020, thi thể Tuấn 'Khỉ' đã được cơ quan chức năng bàn giao cho gia đình tổ chức hỏa thiêu sau khi đã làm đầy đủ các thủ tục theo quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, cơ quan cảnh sát điều tra đã tiến hành mở rộng điều tra vụ án, tạm giữ và khởi tối 13 bị can liên quan khác để làm rõ các hành vi phạm tội.

Theo Ngọc Văn/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/tieu-diet-tuan-khi-phut-cang-nao-3397032/

Tags: tiêu diệt  |  lực lượng  |  chức năng  |  lẩn trốn  |  xác định  |  người dân  |  nguồn tin  |  vây bắt  |  căn nhà

Video bạn có thể quan tâm

Tuấn 'khỉ' đã lên đạn, ngắm bắn lực lượng truy bắt

Theo TUYẾN PHAN - ANH ĐÀO/Pháp luật TPHCM