Tim Cook: 'Một phần của Apple sẽ làm việc từ xa mãi mãi'

Giống nhiều ông lớn công nghệ khác, Apple cũng đang nhận ra rằng nhiều vấn đề có thể được giải quyết mà nhân viên không cần tới văn phòng.

Tim Cook, CEO Apple, mới đây cho biết một phần của mô hình làm việc tại nhà của hãng này sẽ được duy trì vĩnh viễn.

CEO Apple Tim Cook. Ảnh: BI

Trong đại dịch, Apple theo đó đã nhận thấy 'có một số vấn đề thực sự rất hiệu quả khi được thực hiện trực tuyến,' Tim Cook nói trong một cuộc phỏng vấn ở The Atlantic Festival. Điều này đồng nghĩa với việc Apple 'sẽ không quay trở lại như Apple đã từng.'

Ảnh: BI

Tim Cook không chia sẻ cụ thể về việc những khía cạnh nào tỏ ra hiệu quả khi làm việc từ xa hay Apple sẽ thay đổi như thế nào. Dù vậy, Tim Cook nhấn mạnh rằng Apple Watch Series 6 và iPad mới đã được ra mắt ngay cả khi từ 85% đến 90% số lượng nhân sự của Apple thực hiện làm việc từ xa.

Ảnh: BI

Người đứng đầu Apple dù vậy thừa nhận những điểm trừ của việc làm việc từ xa. Ví dụ, nhân viên không thể gặp mặt nhau khi di chuyển ở hành lang công ty và điều này làm giảm đi sự sáng tạo. Tim Cook hu vọng phần lớn nhân viên của ông có thể quay trở lại văn phòng cho tới thời điểm năm sau.

Ảnh: Bloomberg

Chia sẻ của Tim Cook trái ngược với những người mà người sáng lập và đồng CEO Reed Hastings của Netflix chia sẻ. Theo đó, ông Reed Hastings nói trên WSJ rằng làm việc từ xa 'chỉ toàn là tiêu cực'. Hastings đồng thời nhấn mạnh nhân viên của ông sẽ quay trở lại văn phòng khi 'phần lớn mọi người' đều đã được tiêm vắc xin COVID-19.

Tuần trước, Facebook tuyên bố đang tìm kiếm giám đốc phụ trách mảng làm việc từ xa. Hồi tháng 7, Google cũng nói rằng nhân viên của mình có thể làm việc từ xa cho tới mùa hè năm 2021. Trong khi đó, Jack Dorsey, CEO Twitter, chia sẻ trong một email rằng nhân viên có thể làm việc từ xa vô thời hạn, ngay cả khi COVID-19 qua đi.

Theo Vũ Tuấn Anh/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/cong-nghe/tim-cook-mot-phan-cua-apple-se-lam-viec-tu-xa-mai-mai-20200922211451533.html

Tags: Tim Cook  |  Covid_19