Tim Waale nói gì sau màn thi đấu tỏa sáng, 'danh chính ngôn thuận' đạt danh hiệu MVP?

Cuối cùng thì số 30 của Saigon Heat cũng đã có cho mình chiếc áo MVP 'danh chính ngôn thuân'. Đó hoàn toàn là sự đền đáp xứng đáng cho những gì mà Tim Waale đã thể hiện trong trận đấu này (15/9).

Game 4 thuộc khuôn khổ vòng Chung kết VBA 2019 giữa Cantho Catfish và Saigon Heat đã diễn ra tại nhà thi đấu CIS vào chiều tối nay (15/9). Tình thế bắt buộc phải thắng nếu muốn bước đến bục vinh quang cộng thêm những lợi thế khách quan đã giúp 'Ông 30' tạo ra sức ép và giành chiến thắng cách biệt 66-49 trước đương kim vô địch Cantho Catfish. 

Và trong chiến tích vẻ vang này, không thể không dành lời khen đặc biệt cho 'chú hổ con' Tim Waale với 20 điểm và 14 rebounds cùng tỉ lệ FG lên đến 75%. 

Ở game 2 trước đó, Saigon Heat có chiến thắng ngọt ngào trên sân khách và danh hiệu MVP thuộc về Richard Nguyễn. Tuy nhiên, cầu thủ Việt kiều đã không ngần ngại tặng nó cho Tim, bởi với anh, ban huấn luyện, các cầu thủ và người hâm mộ thì cầu thủ số 30 hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực anh bỏ ra. 

Và đến trận đấu này, cái tên Tim Waale đã được xướng lên một cách danh chính ngôn thuận với danh hiệu MVP - cầu thủ xuất sắc nhất trận đấu. 

Tim Waale đã có riêng danh hiệu MVP cho mình  

Tim Waale đã có riêng danh hiệu MVP cho mình 

'Tôi đã khóc vào thứ 3 khi Richard đưa cho tôi chiếc áo MVP của cậu ấy. Và hôm nay, khi tôi chính thức đạt được danh hiệu này, tôi phải cảm ơn HLV, cảm ơn toàn đội. Với tôi, đây là những bước chuyển mình lớn trong sự nghiệp', Tim không giấu được sự xúc động của mình.

Trận thắng trước đó của Saigon Heat, Tim đã không cầm được nước mắt khi được Richard tặng chiếc áo MVP 

Trận thắng trước đó của Saigon Heat, Tim đã không cầm được nước mắt khi được Richard tặng chiếc áo MVP

Ở trận đấu ngày hôm nay, Tim Waale gần như hoạt động hết công suất ở cả hai mặt trận tấn công lẫn phòng ngự của Saigon Heat. Anh chạy không biết mệt mỏi, chắt chiu từng pha rebounds và lên rổ hòng gia tăng cách biệt cho đội chủ sân CIS. 

Kể cả trong những phút cuối trận, chính Tim Waale cũng là người miệt mài ghi điểm, làm nản lòng những tay ném bên phía đội khách. Và chừng đó là đủ để thấy danh hiệu MVP là xứng đáng đến nhường nào.

Tim Waale với những nỗ lực không biết mệt mỏi trong trận đấu 

Tim Waale với những nỗ lực không biết mệt mỏi trong trận đấu

Vậy nhưng, khi được hỏi liệu anh nghĩ sao về danh xưng 'người hùng' của mình trong trận đấu hôm nay, Tim lại nói: 'Tôi không nghĩ mình là anh hùng của đội bóng, bởi bất kỳ ai cũng là anh hùng, kể cả các nhân viên của đội bóng. Chúng tôi là một tập thể lớn, chúng tôi không còn gì để mất cả nên mọi người sẽ đặt hết tâm huyết vào game 5'.

Trong giây phút xúc động, Tim Waale cũng không quên dành lời cảm ơn tới fan hâm mộ: 'Xin được cảm ơn toàn thể người hâm mộ của Saigon Heat. Các bạn đã thúc đẩy tôi rất nhiều. Chiến thắng hôm nay trên sân nhà là dành cho các bạn'.

'Chú hổ con' Tim Waale trong vòng tay mẹ 

'Chú hổ con' Tim Waale trong vòng tay mẹ 

Cantho Catfish và Saigon Heat đã trải qua 4 trận đấu tại Finals năm nay. Tỉ số giữa họ đang là 2-2. Do đó, game đấu thứ 5 sẽ trở thành tâm điểm chú ý nhằm tìm ra nhà vô địch VBA 2019.

'Tôi vẫn đang để tâm vào game 5 sẽ diễn ra trong ngày thứ 3 tới. Tất cả tâm trí của tôi đang ở đó. Chúng tôi cần sự tập trung ở mức tối đa. Toàn đội hôm nay đã chơi tốt tuy nhiên bạn không bao giờ được phép chủ quan, nhất là khi đối thủ của bạn là nhà đương kim vô địch' - Tim Waale chia sẻ.

Theo Phương Dung - Quang Dương/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/tim-waale-noi-gi-sau-man-thi-dau-toa-sang-danh-chinh-ngon-thuan-dat-danh-hieu-mvp-news-2072311.html