Tìm thấy 2 nạn nhân trong vụ lật sà lan: Anh ruột ngồi khóc ngất bên thi thể em trai 10 tuổi

Sà lan chở cát lật úp ở sông Đồng Nai khiến 5 người trong gia đình gặp nạn. Thi thể bé trai 10 tuổi đã được tìm thấy.

Đến khoảng 10h30 ngày 18/5, hai thi thể nạn nhân đã được tìm thấy ngay tại hiện trường nơi xảy ra vụ việc lật sà lan trên sông Đồng Nai (đoạn chảy qua địa phận phường Thạnh Phước, TX.Tân Uyên, Bình Dương).

Trước đó, vào 2h cùng ngày, sà lan chở hàng trăm tấn cát do tài công tên Phạm Văn Hùng(50 tuổi, quê Long An) điều khiển trên sông Đồng Nai.

Trên sà lan còn có Phạm Thị Ngọc Dung (41 tuổi, vợ anh Hùng) cùng con là Phạm Chí Cường (19 tuổi), Phạm Văn Quốc Bảo (10 tuổi) và bà Huỳnh Thị Tuyết (64 tuổi, mẹ chị Dung).

Khi sà lan tới địa phận trên thì xảy ra sự cố khiến bị chìm. Lúc này, anh Hùng và Cường biết bơi nên may mắn được cứu sống. Ba người còn lại gồm vợ, con trai út và mẹ vợ bị mất tích.

Các nạn nhân được tìm thấy gồm Phạm Văn Quốc Bảo và bà Huỳnh Thị Tuyết (64 tuổi, mẹ chị Dung), còn chị Phạm Thị Ngọc Dung vẫn chưa tìm thấy.

Hiện anh Hùng vẫn đang được điều trị tích cực tại bệnh viện Đồng Nai, còn Phạm Chí Cường chỉ bị xây xát nhẹ. Khi nhà chức trách mang thi thể em trai lên bờ, Cường khóc ngất rồi ngồi thất thần bên cạnh. Ở dưới sông sâu còn mẹ anh nữa, không biết sống mất thế nào.

Chị ruột của bà Tuyết nói trong nước mắt.

Bà Huỳnh Thị Hương (72 tuổi), chị gái bà Tuyết nói trong nước mắt, cháu Bảo ngoan lắm, nói chuyện dễ thương. Ai cũng thương cháu mà không ngờ tai họa lại ập đến cướp đi sinh mạng khi tuổi đời còn quá nhỏ.

'Thằng Bảo ở cùng người cậu ruột dưới quê. Bố mẹ đi trên sà lan suốt nên ít có thời gian gặp nhau. Mới đây nghe cháu kể nhớ bố mẹ, nhân dịp mới thi xong được nghỉ mấy ngày, bà ngoại cháu xuống đón lên sà lan để chơi cùng bố mẹ và anh trai. Mới được có 3 ngày thì hôm nay xảy ra sự việc đau lòng', bà cho biết.

Theo bà Hương, Bảo là người con trai duy nhất của cháu gái mình.Vì trước đó anh Hùng đã có một đời vợ và sinh con trai riêng là cháu Cường. Sau khi lấy chị Dung thì sinh thêm được cháu Bảo.

Nhiều người thân hay tin gia đình anh Hùng gặp nạn đã tới hiện trường gào khóc thảm thiết, tiếc thương cho những số phận, quanh năm nổi trôi trên dòng nước.

'Hiện trường nơi xảy ra sự việc chỉ còn cách nhà các nạn nhân khoảng 5km. Cả nhà chúng nó gần về đến nhà rồi mà ông trời lại bắt đi 3 người. Chúng mãi mãi chẳng bao giờ được đoàn tụ cùng nhau trên bờ', ông Tuấn - người thân các nạn nhân đau đớn.

Theo bà Hương, chiều nay (18/5) cháu Bảo sẽ về quê để tiếp tục việc học hành. 'Cháu học tốt lắm. Anh trai ở cùng ba mẹ trên sà lan, Bảo phải ở với cậu nên tội nghiệp lắm', bà khóc.

Bà cho biết, em gái mình tính tình không được như người ta, lúc nhớ lúc tỉnh. Thấy cháu ngoại nói nhớ bố mẹ nên đi cùng lên sà lan. Không ngờ em gái bà cũng cũng bị chết tức tưởi.

Lực lượng người nhái vẫn đang tìm kiếm nạn nhân còn lại

Ngay sau khi xảy ra sự việc, chính quyền địa phương cùng các ban ngành đã tới hiện trường chỉ đạo tìm kiếm các nạn nhân.

Trao đổi với PV, lãnh đạo TX.Tân Uyên, Bình Dương cho biết đã hỗ trợ các nạn tử vong trong vụ việc mỗi nạn nhân là 5 triệu đồng, nạn nhân bị thương 3 triệu đồng.

Theo Phạm Diện/Trí thức trẻ

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Tags: thi thể  |  Anh Hùng  |  Đồng Nai  |  người thân  |  em trai  |  khóc ngất