Sạt lở vùi nhiều người ở Quảng Nam

Tìm thấy 3 thi thể trong vụ sạt lở tại xã Phước Sơn, Quảng Nam

Vụ sạt lở xảy ra khoảng 14h ngày 28/10, tại thôn 6, xã Phước Lộc, khiến 11 người mất tích. 3 thi thể đã được tìm thấy tại hiện trường vụ sạt lở.

Các lực lượng tại chỗ tìm kiếm nạn nhân bị vùi lấp. Ảnh: TTXVN

Theo TTXVN, sau vụ sạt lở, cán bộ thôn 6 đã phải băng rừng nhiều giờ để báo cáo với chính quyền xã. Lực lượng tại chỗ của thôn đã tìm thấy 3 thi thể trong số 11 người bị vùi lấp nói trên. Nhận được thông tin, lực lượng chức năng xã và huyện Phước Sơn khẩn trương cố gắng tiếp cận hiện trường vụ sạt lở để tìm kiếm 8 nạn nhân còn lại.

Hiện trường vụ sạt lở đất ở xã Phước Lộc. Ảnh: TTXVN

Tuy nhiên, dự kiến phải đến chiều tối 29/10 mới có thể vào được hiện trường do xã Phước Lộc cách trung tâm huyện Phước Sơn khoảng 50 km, thôn 6 cách trung tâm xã Phước Lộc khoảng 15 km, trong khi đường vào hiện trường có một số điểm sạt lở nghiêm trọng.

Trước đó, khoảng 14h ngày 28/10, anh Hồ Văn Độ, Phó Bí thư đoàn xã Phước Lộc và anh Hồ Văn Sợ, cán bộ dân vận xã đi giúp dân chống bão số 9, không may bị sạt lở núi vùi lấp, hiện đã tìm thấy thi thể của hai cán bộ trên.

Cũng trong sáng 29/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đã đến huyện Phước Sơn để kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cơn bão số 9 và chỉ đạo công tác tìm kiếm các nạn nhân.

Theo Ban Thời sựTTXVN/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/xa-hoi/tim-thay-3-thi-the-trong-vu-sat-lo-tai-xa-phuoc-son-quang-nam-20201029161908038.htm

Tags: người mất tích  |  điểm sạt lở